Đội bóng V-League mất 4,6 tỷ vì một cái "phất tay" của ông bầu

06:30, 31/05/2021

CLB Thanh Hóa mới đây đã phải đền bù cho HLV Fabio Lopez 200 nghìn USD vì sa thải nhà cầm quân này hồi tháng 6/2020.

Đội bóng v-league mất 4,6 tỷ vì một cái "phất tay" của ông bầu

HLV Fabio Lopez được đền bù 200 nghìn USD

Chiều 30/5, đại diện Liên đoàn bóng đá Thanh Hóa xác nhận, tổ chức này đã chuyển 200 nghìn USD (khoảng 4,6 tỷ đồng) cho HLV Fabio Lopez.

Đây là khoản tiền FIFA phán quyết CLB Thanh Hóa phải bồi thường cho nhà cầm quân Italia khi sa thải ông này thiếu căn cứ.

CLB Thanh Hóa lẽ ra là pháp nhân phải chịu khoản chi phí trên. Nhưng do sự việc diễn ra dưới thời bầu Đệ, hiện tại bầu Đoan đã lên nắm quyền nhưng tuyên bố không thanh toán vì không liên quan.

Nếu không chấp hành án phạt, CLB Thanh Hóa có thể phải chịu những quyết định kỷ luật nghiêm khắc. Bởi lẽ đó, Liên đoàn bóng đá xứ Thanh đã phải nộp phạt thay.

Hồi tháng 6/2020, thất vọng vì thành tích yếu kém của đội nhà, bầu Đệ đã sa thải HLV Fabio Lopez mà không đền bù hợp đồng cho nhà cầm quân Italia.

Đặc biệt, bầu Đệ cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi lấy ý kiến cầu thủ, bất chấp việc ông Lopez không vi phạm các điều khoản.

Không phục cách làm việc chẳng giống ai của bầu Đệ và CLB Thanh Hóa, ông Lopez đã kiện lên FIFA và được tuyên thắng kiện.

Rõ ràng, đây là bài học cho bóng đá Thanh Hóa nói riêng, bóng đá Việt Nam nói chung trong cách ứng xử với HLV, cầu thủ nước ngoài.

Xem video:

Thanh Huyền