Đội bóng V-League thua kiện tiền tỷ tìm thấy lối thoát

22:27, 09/02/2021

Sở VH-TT&DL Thanh Hóa nhiều khả năng sẽ là bên chi trả số tiền 4,6 tỷ đồng bồi thường cho HLV Fabio Lopez và trợ lý.

Đội bóng v-league thua kiện tiền tỷ tìm thấy lối thoát

HLV Fabio Lopez khi còn dẫn dắt CLB Thanh Hóa

Chiều 9/2, trao đổi với báo giới, ông Phạm Nguyên Hồng, Giám đốc Sở VH-TT&DL Thanh Hóa, Chủ tịch LĐBĐ Thanh Hóa cho biết, LĐBĐ Thanh Hóa sẽ chịu trách nhiệm trong vụ kiện giữa HLV Fabio Lopez và CLB Thanh Hóa.

Cũng có thể hiểu, LĐBĐ Thanh Hóa sẽ là bên chi trả khoản tiền 4,6 tỷ đồng (200 nghìn USD) cho nhà cầm quân người Ý và trợ lý.

“Phương án giải quyết dựa theo các quy chế bóng đá chuyên nghiệp và luật của FIFA, mục tiêu là không để ảnh hưởng đến CLB bóng đá Đông Á Thanh Hoá trong thời gian tới như một vài tin đồn” ông Hồng chia sẻ.

Trước đó, hồi đầu mùa giải 2020, sau 3 trận toàn thua, CLB Thanh Hóa đã sa thải HLV Lopez. Tuy nhiên, bầu Đệ khi đó không chấp nhận việc bồi thường hủy hủy hợp đồng.

Nhà cầm quân Italia đương nhiên khó chịu buông xuôi. Ông kiện lên FIFA và tổ chức điều hành bóng đá thế giới đã tuyên CLB Thanh Hóa phải bồi thường cho ông Lopez cùng trợ lý 200 nghìn USD.

Bầu Đoan cho biết, ông sẽ không chịu trách nhiệm với khoản tiền bồi thường trên bởi thời điểm ông Lopez bị sa thải, CLB Thanh Hóa đang được điều hành bởi bầu Đệ.

Bầu Đoan còn khẳng định, nếu buộc ông phải chi 4,6 tỷ đồng nói trên, ông sẽ trả lại đội bóng cho Sở VH-TT &DL.

Xem video:

Thanh Hà