Đời sống

Đổi món với chả cá vừa ngon rẻ vừa dễ chế biến "nhất quả đất"

29/01/2020, 16:00

Làm một mẻ chả cá bỏ tủ lạnh, chị em có thể chế biến thành nhiều món như chiên, sốt cà chua, canh chua... vừa ngon lại không ngán chút nào.

img

Nguyên liệu

- 1kg cá thu hoặc cá ba sa

- Thì là cắt nhỏ

- 2 củ hành tây nhỏ băm nhỏ

- Gia vị: 3 tép tỏi băm nhuyễn, 30ml nước mắm, 1/2 chén bột khoai tây, 45ml dầu ăn, 45 ml nước lọc, 1/2 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, tiêu xay, ớt.

Cách thực hiện

img

- Cá rửa sạch, lọc bỏ xương, cắt thành khối rồi trộn với bột khoai tây. Trong một bát nhỏ, trộn hết gia vị lại với nhau rồi đổ vào cá, sau đó chia ra làm 3 phần.

- Chia thành từng phần nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn, lặp lại quy trình này cho tới khi xay hết cá.

- Sử dụng một túi zip, bên trong phết 1 lớp dầu ăn rồi cho hỗn hợp cá vào, sau đó cấp đông dùng dần.

- Khi cần nấu, chỉ cần lấy túi zip ra rã đông, sau đó nặn thành từng viên chả cá, rán qua dầu ăn hoặc nấu canh chua.

img

img

Thành quả nhận được.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.