Dời ngày đối thoại với người dân nằm ngoài ranh Khu đô thị Thủ Thiêm

17/01/2020 07:57

TP.HCM vừa có công văn khẩn thông báo dời thời gian đối thoại với người dân khiếu nại nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Dời ngày đối thoại với người dân nằm ngoài ranh Khu đô thị Thủ Thiêm 1
Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhìn từ trên cao

Tối 16/1, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã có công văn khẩn gửi Chủ tịch UBND Q. 2 về việc dời lịch đối thoại với người dân đang khiếu nại về nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo lãnh đạo UBND TP.HCM, hiện nay các cơ quan, đơn vị đang tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán 2020 nên không thể tổ chức đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với các hộ dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường: An Khánh, Bình An và Bình Khánh đang khiếu nại nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm như dự định.

UBND TP.HCM giao UBND Q. 2 thông báo đến các hộ dân biết, thời gian đối thoại sẽ diễn ra từ ngày 17- 20/2. Đồng thời khẩn trương chuẩn bị địa điểm, hồ sơ, tài liệu, các trang thiết bị cần thiết phục vụ buổi đối thoại với các hộ dân.

Trước đó, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội của TP.HCM diễn ra ngày 6/1, Chánh văn phòng UBND TP, ông Hà Phước Thắng cho biết, vừa qua Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã làm việc với TP.HCM về vụ việc Thủ Thiêm. Phó Thủ tướng đã giao cho Thanh tra Chính phủ phối hợp cùng thành phố đối thoại và công bố với người dân trước Tết Nguyên đán, để kết luận chính thức việc có hay không trong ranh quy hoạch, từ đó triển khai các bước tiếp theo.

Nhật Xuân