Đội quân "trèo cao ngã đau" ra Thủ đô trang hoàng mừng năm mới

23/12/2014 09:37

Chỉ còn vài ngày nữa là bước sang năm mới 2015, đường phố Thủ đô đang được trang hoàng bởi một đội quân mà ở đó toàn là những người đến từ miền Nam.

Đội quân
Những ngày này ở các tuyến đường trên địa bàn Hà Nội, công nhân đang gấp rút hoàn thành hệ thống đèn trang trí nhằm trang hoàng cho Thủ đô thật lộng lẫy vào đúng dịp năm mới.
Đội quân
Nhưng có một điều kỳ lạ là những người đang thực hiện công việc này ở Thủ đô lại toàn là người miền Nam, chẳng có một ai là người miền bắc. Anh Hoàng Đức Thịnh, Tổ phó của đội công nhân Công ty TNHH MTV chỉnh trang đường phố Phước Thịnh chia sẻ: "Ngoài Hà Nội lạnh quá, nhưng anh em tất bật làm việc nên cũng quên đi thôi".
Đội quân
Một mình trên cao nhưng người công nhân này tỏ ra rất chuyên nghiệp và say sưa.
Đội quân
Đôi khi phải có sự trợ giúp từ đồng đội, như việc ròng dây điện lên trụ đỡ ngang cũng khá vất vả, đôi chân lúc nào cũng ghì chặt vào các hốc thanh ngang. Khi phóng viên hỏi: "Bác không sợ ngã hả?", người công nhân già vẫn tươi cười: "Bọn tui bị ngã quen rồi, giờ không sợ nữa".
Đội quân
Nhanh chóng xử lý hệ thống đèn dây treo, "chỗ nào có cây thì khỏi bắc thang, leo cột, thỉnh thoảng bị trượt chân suýt ngã", anh Bình (28 tuổi, quê Long Xuyên) chia sẻ.
Đội quân
Kiểm tra kỹ lưỡng bộ mạch của đèn, "Xịt cái nào là đèn mất đẹp luôn", anh công nhân hóm hỉnh chia sẻ.
Đội quân
Cẩn thận, tỉ mỉ từng đoạn dây một để không cho đèn bị rối vào nhau.
Đội quân
Những công nhân trẻ và mới vào nghề được phân công ròng dây điện từ dưới lên. "Sao đội của mình là người miền Nam lại không làm ở trong Sài Gòn?", Sơn (18 tuổi, quê An Giang) tươi cười: "Công ty phân mình làm đâu mình làm đó, mà làm đẹp cho Thủ đô cũng thấy tự hào mà anh".
Đội quân
Một bảng chữ "Chúc Mừng Năm Mới" đã được sơn hoàn thiện. Bắt đầu từ hôm nay (23/12), nhiều tuyến đường ở Thủ đô sẽ xuất hiện những bảng chữ này trên cao để mọi người cùng cảm nhận không khí năm mới đang đến gần.
Đội quân
Ngay khi hoàn thiện hệ thống điện và đèn, đêm ở Thủ đô sẽ rực sáng và lung linh sắc màu để chào mừng năm mới 2015.

 Hoàng Nam