Đối thoại, tạo thuận lợi cho vận tải hàng không

18/11/2016 09:33

Sáng nay (18/11) tại Hà Nội, Cục Hàng không VN đối thoại với các hãng hàng không về chính sách vận tải hàng không.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Thứ trưởng Nguyễn Nhật phát biểu khai mạc hội nghị

Sáng nay (18/11), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật chủ trì Hội nghị đối thoại với các hãng hàng không về chính sách vận tải hàng không và tạo thuận lợi cho hoạt động khai thác quốc tế đi/đến Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Nhật  cho biết, thị trường hàng không Việt Nam, dù mới thực sự hội nhập và hoạt động hàng không thế giới, nhưng đã có những bước phát triển nhảy vọt trong những năm gần đây. "Từ chưa đến 20 hãng hàng không nước ngoài khai thác đến Việt Nam vào năm 1993 với hơn 20 đường bay quốc tế; đến nay đã có 55 hãng hàng không nước ngoài với gần 100 đường bay quốc tế đi/đến Việt Nam. Tốc độ tăng trưởng về hành khách, hàng hóa luôn đạt mức trung bình 14 -15%/năm trong giai đoạn 20 năm qua", Thứ trưởng Nhật nói.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Hội nghị thu hút sự quan tâm, đóng góp ý kiến của các hãng hàng không trong và ngoài nước, doanh nghiệp cảng hàng không, quản lý bay

Thực hiện thông điệp mạnh mẽ của Chính phủ về một Chính phủ kiến tạo, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong đó có đầu tư nước ngoài. "Chúng tôi muốn lắng nghe các doanh nghiệp thảo luận về những chính sách vận tải hàng không, những khó khăn vướng mắc gì trong quá trình kinh doanh tại Việt Nam. Hội nghị chỉ thành công khi có nhiều ý kiến từ các doanh nghiệp”, Thứ trưởng Nhật nói.

Hội nghị đối thoại sáng nay thu hút sự quan tâm, tham dự của nhiều hãng hàng không trong nước và cả doanh nghiệp nước ngoài như: Vietnam Airlines, Cathay Pacific... Bên cạnh đó có sự hiện diện của các doanh nghiệp cảng hàng không, quản lý bay, phục vụ mặt đất.

Thiện Anh