Đối thủ của tuyển Việt Nam được treo thưởng đặc biệt trước Asian Cup

04/01/2019 13:23

Toàn bộ tuyển thủ Iran sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự nếu đội tuyển nước này lọt vào bán kết Asian Cup 2019.

Keyword đầu tiên có dấu

Đối thủ của tuyển Việt Nam được treo thưởng đặc biệt trước Asian Cup

Trước thềm Asian Cup 2019, đội tuyển Iran đã nhận tin khích lệ cực lớn từ quê nhà. Chính phủ Iran đã ban hành quy định miễn nghĩa vụ quân sự cho toàn đội tuyển dự Asian Cup 2019 nếu như họ giành quyền lọt vào bán kết giải đấu này.

Tướng Mehr Ali Barancheshmeh, người phụ trách vấn đề thể thao trong quân đội Iran xác nhận: “Quy định cũ sẽ đưuọc thay đổi. Nếu đội tuyển giành được một trong ba vị trí dẫn đầu (không có trận tranh hạng Ba), các cầu thủ sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự. Những thay đổi này có thể giúp ích cho các cầu thủ bởi trong danh sách dự Asian Cup 2019 vẫn có nhiều tuyển thủ Iran chưa thực hiện nghĩa vụ quân sự”.

Tại Iran, nam giới ở độ tuổi từ 18 đến 50 tuổi bắt buộc phải tham gia nghĩa vụ quân sự trong vòng hai năm. Trước đó, cầu thủ Iran chỉ được miễn nghĩa vụ quân sự nếu giành huy chương vàng Olympic, Asiad hay vô địch Asian Cup. Ở giải đấu lần này, Chính phủ Iran đã hạ mục tiêu để kích thích tinh thần chiến đấu của toàn đội.

Đội tuyển Iran đã có mặt ở UAE để chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Thầy trò Carlos Queiroz sẽ đá trận ra quân gặp Yemen vào ngày 7/1. Đây là thuận lợi cho họ bởi Yemen được coi là đội bóng yếu nhất bảng D.

Xem video: