Đối thủ yếu nhất của U23 Việt Nam tại SEA Games 31 tuyên bố "sốc"

05/05/2022 19:30

U23 Đông Timor được đánh giá thấp nhất bảng A bóng đá nam SEA Games nhưng đội bóng này lại muốn vào bán kết.

>> Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 31

Ngày 6/5, môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ chính thức khởi tranh tại sân Việt Trì (Phú Thọ) với các trận đấu bảng A. Bảng B khai cuộc sau 1 ngày trên sân Thiên Trường (Nam Định).

Đối thủ yếu nhất của u23 việt nam tại sea games 31 tuyên bố "sốc"

HLV Fabio Silva muốn gây bất ngờ tại bảng A bóng đá nam SEA Games 31. Ảnh VFF

Ở bảng A, Đông Timor là đội được đánh giá thấp nhất khi đặt cạnh Việt Nam, Indonesia, Philippines và Myanmar.

Tuy nhiên, HLV Fabio Silva tin rằng ông và học trò hoàn toàn có thể tạo ra bất ngờ.

“Tôi không nghĩ Indonesia và Việt Nam mạnh nhất và chắc chắn đi tiếp. Bóng đá diễn ra trên sân chứ không phải nhận định. Chúng tôi có thể tạo ra bất ngờ”.

Để dẫn chứng cho đánh giá của mình, HLV Fabio nói: “Trong tám trận gần nhất đấu với Việt Nam, Singapore, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc... chúng tôi chỉ thua Hàn Quốc.

Chúng tôi đã hoà Việt Nam (giải U23 Đông Nam Á 2022). Tất nhiên tôi biết trận đó lực lượng của Việt Nam bị ảnh hưởng bởi Covid-19”.

Nói là thế nhưng, nhà cầm quân Brazil vẫn đánh giá cao đội chủ nhà: “Tôi biết Việt Nam rất mạnh, bóng đá ở đây phát triển và các bạn có thể xếp ba đội mạnh”.

Dù vậy, ông Fabio vẫn tin Đông Timor có thể đi tiếp: “Chúng tôi đã tiến bộ, và với thực lực của mình, chúng tôi có khả năng vào bán kết. Việt Nam và Indonesia mạnh nhưng chúng tôi tin có thể giành vé bán kết”.

HLV Fabio Silva cũng chia sẻ, điều khiến ông băn khoăn là lịch thi đấu bóng đá nam quá dày, tần xuất 2 ngày một trận có thể ảnh hưởng tới thể lực các cầu thủ.

Phương Linh