Đội trưởng CSGT bị cấp dưới tố "bảo kê" xe quá tải ở Đồng Nai nói gì?

24/11/2019 18:38

Trung tá CSGT bị cấp dưới tố "bảo kê" xe quá tải ở Đồng Nai cho rằng: "Trong clip đồng chí nào nói chứ tôi có nói gì trong clip đâu...".

Đội trưởng CSGT bị cấp dưới tố
Ảnh cắt từ clip cung cấp cho Báo Tuổi Trẻ.

Chiều 24/11, trao đổi với PV Báo Giao thông qua điện thoại Trung tá Phạm Hải Cảng, Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai (PC08), người được nêu tên trong clip được cho là gọi điện thoại đến cấp dưới để can thiệp xin cho xe vi phạm cho rằng: “Hiện, thông tin mới chỉ một chiều, cơ quan chức năng đang xác minh tiến hành làm rõ, sau đó sẽ có kết luận”.

Khi được hỏi về việc có trao đổi qua điện thoại với một CSGT trong clip để can thiệp cho xe đi, Trung tá Cảng phủ nhận: “Trong clip đồng chí nào nói chứ tôi có nói gì trong clip đâu, hiện bên Thanh tra (Thanh tra Công an tỉnh - PV) đang làm nên phải đợi kết luận cuối cùng”, ông Cảng nói thêm.

Chiều cùng ngày, PV đã liên hệ qua điện thoại với một trong những CSGT tố cáo cấp trên bảo kê xe tải nhưng chưa được hồi âm.

Đại tá Văn Quyết Thắng, PGĐ Công an tỉnh (phụ trách Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết: “Mới nắm được thông tin trên báo chí. Ai làm sai sẽ chịu trách nhiệm theo quy định của Bộ Công an, sai đến đâu xử lý đến đó, không bao che. Trong trường hợp tố cáo sai không đúng sự thật sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật”.

Trước đó, ngày 23/11, Báo Tuổi Trẻ đăng tải thông tin kèm clip (người tố cáo cung cấp) ghi lại âm thanh, hình ảnh cho thấy khi CSGT đang xử lý xe quá tải chạy trên QL20, một cán bộ CSGT có trao đổi với lãnh đạo đội tuần tra giao thông trên QL20 can thiệp. Một lúc sau các cuộc gọi thì tài xế lên xe lái đi. Thông tin tố cáo khẳng định, sau khi nhận các cuộc điện thoại, lực lượng tuần tra phải để xe quá tải đi.

Trong đoạn clip còn cho thấy, sau khi một cán bộ CSGT nhận được điện thoại của cấp trên được cho là Đội trưởng đã đọc biển số xe 49C: 072… trùng với chiếc xe đang bị kiểm tra. Sau khi nhận được lệnh, một CSGT còn căn dặn tài xế: “Sếp chỉ đạo thì cho đi nhưng phải chấp hành đàng hoàng, chở bằng thùng nha… đừng nói gửi sếp Cảng muốn chở sao chở nha”.

Theo những người tố giác, khi họ có ý kiến về việc "bảo kê xe" quá tải ảnh hưởng đến việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông với lãnh đạo phòng CSGT thì một ngày sau đã bị điều chuyển công tác đi khỏi đội.

Vĩnh Phú