Đối tượng cầm súng bắn người ở Nam Định đã ra đầu thú

12/11/2019 14:55

Biết không thể trốn thoát, đối tượng gây ra vụ nổ súng khiến một người nhập viện đã ra đầu thú tại cơ quan Công an.

Đối tượng cầm súng bắn người ở Nam Định đã ra đầu thú 1
Đối tượng Triệu Hùng Cường tại cơ quan điều tra

Ngày 12/11, thông tin từ Công an huyện Nam Trực (Nam Định) cho biết, liên quan đến vụ nổ súng tại khu vực cống Cổ Lễ, đường Tân Giang, xã Nam Thanh, huyện Nam Trực hôm 9/11 vừa qua khiến một người bị thương thì nghi can gây ra vụ việc đã ra đầu thú.

Theo đó, đối tượng nổ súng là Triệu Hùng Cường (32 tuổi, trú tại xã Nam Hoa, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Nạn nhân là Nguyễn Hồng Đức (26 tuổi, trú tại xã Phương Định, huyện Trực Ninh, Nam Định).

Đối tượng cầm súng bắn người ở Nam Định đã ra đầu thú 2
Khẩu súng mà Cường mang đi gây án

Bước đầu xác định, đối tượng Triệu Hùng Cường đã có 1 tiền án về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, nạn nhân Nguyễn Hồng Đức có 2 tiền án về tội Cướp tài sản.

Theo điều tra, Cường cho rằng Đức ăn nói hỗn xược với mình nên xảy ra mâu thuẫn với nhau. Tối 9/11, Cường và Đức hẹn gặp nhau tại cống Cổ Lễ để giải quyết mâu thuẫn.

Đến hẹn, Đức đi cùng một nam thanh niên và mang theo dao, còn Cường đi cùng một người bạn và mang theo 1 khẩu súng tự chế, 2 kiếm và 1 dao.

Khi gặp nhau, biết Đức mang theo dao Cường đã dùng súng bắn khiến Đức bị 8 viên đạn ghém găm vào đùi. Ngay sau khi gây án, Cường bỏ trốn lên Lào Cai. Sau khi được vận động, đối tượng đã trở về đầu thú.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Phúc Tuấn