Đối tượng có 3 tiền án, từng gây ra nhiều vụ cướp tại Hải Phòng sa lưới

Khôi Nguyên
Khôi Nguyên
14/08/2022 22:24

Công an quận Lê Chân đã bắt giữ Nguyễn Đức Hải khi hắn đang lẩn trốn tại quận 12 TP. Hồ Chí Minh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Đức Hải (SN 1986, trú tại Tổ dân phố số 1, phường Đằng Hải, quận Hải An, Hải Phòng), đối tượng từng có 3 tiền án và gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP. Hải Phòng.

Đối tượng có 3 tiền án, từng gây ra nhiều vụ cướp tại hải phòng sa lưới

Nguyễn Đức Hải tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an quận Lê Chân

Trước đó, từ cuối tháng 7/2022 đến đầu tháng 8/2022, trên địa bàn quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) xảy ra một số vụ án cướp giật tài sản.

Đối tượng thường sử dụng xe máy, đeo khẩu trang và mặc trang phục kín... Tại các đoạn đường vắng, đối tượng sẽ ra tay cướp giật tài sản của người đi đường rồi nhanh chóng điều khiển phương tiện tẩu thoát.

Qua điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Lê Chân xác định đối tượng gây ra các vụ cướp là Nguyễn Đức Hải.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác của Công an quận Lê Chân đã bắt giữ được Nguyễn Đức Hải khi hắn đang lẩn trốn tại quận 12 TP. Hồ Chí Minh và di lý về Hải Phòng để đấu tranh làm rõ.

Hải đã khai nhận, đã thực hiện 4 lần cướp giật dây chuyền vàng của người đi đường trên địa bàn quận Lê Chân và quận Ngô Quyền (Hải Phòng).

Sau khi cướp được tài sản, Hải mang bán lấy tiền tiêu xài. Để thực hiện hành vi cướp giật, Hải đã sử dụng phương tiện là xe Yamaha Sirius mang biển số 15B1-308.26 nhưng đã được thay biển số giả 14R5-0509.

Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân đang xác minh và đấu tranh mở rộng để xử lý Nguyễn Đức Hải theo quy định pháp luật.

Khôi Nguyên