Đối tượng “ngáo đá” leo lên nóc chùa dương tính với ma túy

16/11/2017 19:57

Kết quả kiểm tra ma túy xác định, Võ Thanh Hoài dương tính với ma túy "đá".

Đối tượng “ngáo đá” leo lên nóc chùa dương tính với ma túy

Đối tượng Võ Thanh Hoài dương tính với ma túy tổng hợp.

Liên quan đến đối tượng Võ Thanh Hòai (26 tuổi, ngụ Kiên Giang) có biểu hiện "ngáo đá" leo lên nóc chùa An Phú (P.10, Q.8). Ngày 16/11, Công an Q.8, TP.HCM cho biết kết quả kiểm tra ma túy xác định đối tượng này dương tính với ma túy "đá" (ma túy tổng hợp). Hiện công an P.10, Q.8 đã hoàn tất các thủ tục chuyển Võ Thanh Hoài đến một trung tâm cai nghiện để cắt cơn ma túy.

Như đã thông tin, ngày 14/11, Võ Thanh Hoài từ quê Kiên Giang đón xe lên TP.HCM. Sau đó, Hoài ở lại TP.HCM đi chơi một đêm với bạn bè và nghi đã sử dụng ma túy tổng hợp. Đến 3h ngày 15/11, Hoài vào chùa An Phú và tìm cách leo lên nóc chùa nhảy múa, lá hét, đi lại trên mái chùa. 

Phát hiện vụ việc, những người sinh sống trong chùa thuyết phục, yêu cầu Hoài leo xuống nhưng Hoài không chịu và tiếp tục la hét đi lại trên mái chùa cho đến sáng. Sự việc sau đó được trình báo với lực lượng chức năng. Khoảng 6h sáng cùng ngày, lực lượng cảnh sát của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Q.8 đã xuống hiện trường, tìm mọi cách đưa Hoài xuống nhưng Hoài không chịu hợp tác và vẫn còn những biểu hiện nghi "ngáo đá".

Đến hơn 12h45 cùng ngày, lực lượng cảnh sát đã leo lên nóc chùa, khống chế và đưa được Hoài xuống đất an toàn. Hiện, Hoài đã được lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy bàn giao cho công an phường tiếp tục xử lý. Sự việc còn khiến khoảng 10 cán bộ chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy bị thương tích khi khống chế kẻ ngáo đá leo lên nóc chùa. 

Hạ Vi