Đối tượng tấn công khiến 10 người phải điều trị phơi nhiễm HIV khai gì?

08/04/2019 14:11

Đối tượng Châu Kiều Bình H. (SN 1989, thường trú P. 12, Q. 6). khai nhận đã gây ra 6 vụ dùng vật nhọn chích người dân...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Ảnh minh họa

Ngày 8/4, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết, Công an Q. 5 đã tạm giữ 1 đối tượng tên Châu Kiều Bình H. (SN 1989, thường trú phường 12, Q. 6).

Tuy nhiên, do nghi can trên có dấu hiệu bệnh tâm thần nên tạm thời Công an Q. 5 cho gia đình bảo lãnh người này về quản thúc tại nhà, với sự giám sát của lực lượng chức năng địa phương.

Tại Cơ quan công an, đối tượng khai nhận, đã gây ra 6 vụ tương tự. Hiện Công an Q. 5 đang tiến hành các thủ tục cần thiết, trong đó chờ hoàn tất các kết quả điều tra xét nghiệm HIV và kiểm tra dấu hiệu tâm thần của đối tượng, giám định thương tật của các nạn nhân để củng cố hồ sơ để thực hiện các bước tố tụng tiếp theo, xử lý theo quy định của pháp luật. Công an cũng đang phối hợp Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM xác minh thêm nạn nhân.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã gửi công văn cho Sở Y tế, Công an TP.HCM về việc tiếp nhận 10 người dân (từ 23/3 đến đầu tháng 4) đến tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do bị người đàn ông lạ dùng vật sắc nhọn tấn công, gây ra những vết thương trên người, ở tay và lưng...

Các bác sĩ đã cho cả 10 người dân uống thuốc dự phòng phơi nhiễm và hẹn 4 tuần sau tới tái khám. Theo Bệnh viện Nhiệt Đới, trước đây, những trường hợp bị kim đâm, sau đó được uống thuốc dự phòng phơi nhiễm tại BV và 4 tuần sau tái khám sức khỏe đều bình thường.

Những người bị đâm kể lại, đối tượng gây thương tích là một người đàn ông tuổi trung niên, đi xe gắn máy ở khu vực đường Nguyễn Văn Cừ Q. 5 rồi dùng vật nhọn đâm người đi đường...

Tối 7/4, Công an Q.5, TP.HCM cho biết, đã xác định được đối tượng tình nghi và mời đến trụ sở làm việc, phục vụ công tác điều tra. Thông tin ban đầu, đối tượng này có hành vi dùng vật nhọn chích vào khoảng 10 người gây nguy cơ bị phơi nhiễm HIV. Qua cuộc làm việc, Công an Q.5 nhận định dấu hiệu cho thấy đối tượng này có thể bị tâm thần. Hiện Công an Q. 5 đang tiếp tục điều tra làm rõ, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Đăng Sơn