Đối tượng tung tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn trên Facebook khai gì?

31/08/2018 17:30

Cơ quan Công an Thanh Hóa đã triệu tập hai đối tượng để làm rõ hành vi tung tin vỡ đập thủy điện.

Đối tượng tung tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn trên Facebook khai gì? 1

Hà Văn Mười tại cơ quan điều tra

Công an huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) đã tiến hành triệu tập 2 đối tượng Lữ Chính Quyền (SN 1989, ở khu 6, thị trấn Quan Hóa) và Hà Văn Mười (SN 1996, ở bản Khằm, xã Hồi Xuân, Quan Hóa) để làm rõ hành vi tung tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn lên mạng xã hội Facebook.

Qua điều tra, xác minh, tối 30/8, trên mạng xã hội Facebook có một số thông tin tuyên truyền vỡ đập Thủy điện Trung Sơn (Quan Hóa), đồng thời kêu gọi người dân kịp thời chạy lũ, gây hoang mang dư luận, nhất là đối với những  người dân vùng hạ nguồn của thủy điện. Trong đó, trên trang Facebook cá nhân của Lữ Chính Quyền có đăng tải và chia sẻ thông tin “vỡ đập thủy điện Trung Sơn rồi” và trên trang cá nhân của Hà Văn Mười đăng tải “Điện khẩn cấp thủy điện vỡ rồi mọi người để ý đi nhanh nhé, khẩn cấp”.

Đối tượng tung tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn trên Facebook khai gì? 2

Nội dung thông tin mà hai đối tượng đăng tải trên Facebook gây hoang mang dư luận

Tuy nhiên, qua xác minh từ Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh, hoàn toàn không có chuyện vỡ đập thủy điện Trung Sơn như các thông tin trên. Thực tế, từ đêm 28 rạng sáng 29/8, được sự đồng ý của các ngành chức năng liên quan của tỉnh, thủy điện Trung Sơn đã tiến hành xả lũ với lưu lượng 1.800 m3/giây. 

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận: Do thấy mực nước lên cao, cùng với đó, người thân ở gần Nhà máy thủy điện Trung Sơn nghe tiếng còi báo động kéo dài và di tản lên núi nên nghĩ đã xảy ra vỡ đập và đăng tải lên trang Facebook cá nhân để câu like.

Hiện, Công an huyện Quan Hóa đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, mở rộng và xác định rõ động cơ, mục đích của các đối tượng trong việc tung tin thất thiệt để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn