Thứ Bảy, 24/08/2019 23:10:42 Hotline: 0901 514 799

Đội tuyển Thái Lan tiếp tục gặp khó khăn ở AFF Cup 2018

23/09/2018 17:23

Sau sự vắng mặt của bốn ngôi sao hàng đầu, Thái Lan đang đau đầu tìm người đảm nhận chiếc băng đội trưởng.

Đội tuyển thái lan tiếp tục gặp khó khăn ở aff cup 2018

Đội tuyển Thái Lan tiếp tục gặp khó khăn ở AFF Cup 2018

Đội tuyển Thái Lan đang bước vào hành trình bảo vệ ngôi vô địch Đông Nam Á - AFF Cup 2018. Tuy nhiên, người Thái không thể gọi về 4 ngôi sao lớn đang chơi ở nước ngoài là Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Theerathon Bunmathan và Kawin Thamsatchanan do AFF Cup 2018 không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA. Đây là tổn thất rất lớn của đội tuyển Thái Lan ở giải đấu lần này. 

HLV Milovan Rajevac chia sẻ với báo giới cho biết, đây thực sự là một đòn đánh mạnh với đội tuyển xứ chùa Vàng. “Việc này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tới chúng ta bởi tuyển Thái chính là ứng viên vô địch”, nhà cầm quân này nói. 

Đặc biệt, khi cả Kawin, Teerasil và Theerathon đều vắng mặt, câu hỏi câu hỏi ai sẽ là đội trưởng tuyển Thái Lan cũng khiến Rajevac đau đầu.

“Đó thực sự là một câu hỏi hay cả với chúng tôi. Đội trưởng giống như một HLV trên sân cỏ. Quyết định này sẽ vô cùng hệ trọng. Chúng tôi sẽ phải cân nhắc thật kỹ lưỡng. 

Ban huấn luyện đội tuyển đã có vài dự tính. Chúng tôi luôn dành sự quan tâm lớn tới cá tính và phẩm chất của từng cầu thủ. Chúng tôi sẽ cân nhắc tư chất thủ lĩnh, tầm ảnh hưởng và sự tôn trọng mà mỗi cầu thủ nhận được từ các đồng đội. 

Tuyển Thái Lan luôn xoay vòng băng đội trưởng giữa 3 cầu thủ. Trước khi đợt tập trung bắt đầu, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Mong rằng đó sẽ là lựa chọn tốt nhất cho đội bóng”. 

Tuy vậy, theo HLV người Serbia này, Thái Lan vẫn còn nhiều cầu thủ tài năng, họ sẽ chơi bóng như một tập thể, sẽ duy trì khát khao chiến thắng. 

Trong khi đó, bốn ngôi sao không thể tham dự AFF Cup 2018 sẽ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu và vẫn có thể ở giải đấu quan trọng nhất: Asian Cup. đồng thời, AFF Cup 2018 cũng là cơ hội tuyệt vời cho những cầu thủ khác chứng tỏ bản thân, giúp họ có cơ hội trở thành một phần của đội tuyển tại Asian Cup.

Xem video:

Tường Vy