Đội tuyển Việt Nam có cùng nhà tài trợ với cựu vương Ngoại hạng Anh

18/06/2021 15:04

SABECO, đơn vị đang là nhà tài trợ cho CLB Leicester City chính thức trở thành đối tác đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển việt nam có cùng nhà tài trợ với cựu vương ngoại hạng anh

Ông Lê Văn Thành - Phó Chủ tich VFF tặng quà cho Tổng Giám đốc SABECO

Ngày 18/6, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước Giải Khát Sài Gòn (SABECO), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần Phát triển thể thao VTVCab (VTVCab Sport) đã ký thỏa thuận hợp tác.

Với gói tài trợ hợp tác một năm kéo dài từ 6/2021 đến 6/2022, Bia Saigon sẽ là nhà tài trợ độc quyền trong ngành bia của các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, bao gồm đội tuyển bóng đá nam quốc gia, đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và đội tuyển bóng đá nam U22/23/Olympic, trong các hoạt động thi đấu trong nước và quốc tế.

“Là thương hiệu được hình thành và phát triển tại Việt Nam từ những năm 1875, Bia Saigon và các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam có sự liên hệ gắn kết rất tự nhiên với nhau”. Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc SABECO chia sẻ. “Chúng tôi luôn rất tự hào khi được đồng hành và hỗ trợ đội tuyển bóng đá quốc gia trên hành trình chinh phục những thành công lớn hơn và cùng chia sẻ mục tiêu chung là mang lại vinh quang cho đất nước”.

“Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với một thương hiệu Việt Nam danh tiếng như Bia Saigon”, ông Lê Hoài Anh, Tổng Thư ký VFF chia sẻ. “Sự hợp tác này sẽ mang đến những hỗ trợ và sự động viên cho các tuyển thủ, qua đó đóng góp cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam nói chung”.

Trong khi đó, ông Lê Văn Thành, Phó Chủ tịch VFF cho biết: “Bên cạnh sự chuẩn bị về chuyên môn, sự quan tâm và ủng hộ của các nhà tài trợ là một nguồn động viên lớn đối với các đội tuyển. VFF hi vọng, với sự đồng hành của Bia Saigon, sự tiếp sức động viên của người hâm mộ, các Đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao”.

Trong những năm gần đây, đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đã đạt được những thành tích vang dội trên đấu trường quốc tế và mang lại niềm tự hào lớn lao cho người dân Việt Nam. Gần đây nhất, đội tuyển đã thi đấu xuất sắc và lần đầu tiên giành quyền tham dự vòng loại thứ ba FIFA World Cup Qatar 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển việt nam có cùng nhà tài trợ với cựu vương ngoại hạng anh

Ông Lê Văn Thành phát biểu tại buổi lễ

Về phần mình, SABECO là nhà tài trợ chính thức cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30. SABECO cũng đồng thời là nhà tài trợ cho nhiều hoạt động thể thao trong nước như Giải vô địch quốc gia và cự li dài Tiền Phong năm 2020, lễ hội đua ghe Ngo Ooc Om Boc truyền thống hàng năm và các sự kiện thể thao quốc tế khác trong đó có giải đấu AFF Suzuki Cup 2018 với vai trò là Nhà tài trợ trong nước.

SABECO cũng trở thành công ty Việt Nam đầu tiên đồng hành với Premier League khi thương hiệu Bia Saigon trở thành nhà tài trợ trên tay áo chính thức của CLB Leicester City kể từ mùa giải 2018.

“Bằng việc tài trợ cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, một biểu tượng cho sự vươn lên của Việt Nam trên trường quốc tế, SABECO sẽ tiếp tục đóng góp và thúc đẩy sự phát triển của đất nước như chúng tôi đã làm trong suốt 146 năm qua”, ông Bennett Neo cho biết thêm. “Điều này cũng đồng thời giúp chúng tôi nâng cao vị thế của thương hiệu Việt không chỉ trong nước mà còn vươn tầm quốc tế”.

Về phần mình, ông Bùi Huy Năm, Tổng giám đốc VTVcab chia sẻ: “VTVcab tự hào là đơn vị duy nhất sản xuất và phát sóng đầy đủ hệ thống giải đấu thể thao trong nước, các giải đấu đỉnh cao quốc tế, và đặc biệt là các trận đấu của các đội tuyển quốc gia Việt Nam. Bên cạnh việc tập trung sản xuất, phát sóng, phân phối nội dung thể thao trên các nền tảng, VTVcab cũng khẳng định sự quan tâm, chú trọng đặc biệt đối với môn bóng đá và đã trở thành đối tác tài trợ chiến lược lâu dài của VFF”.

Thùy Linh