Đôi vợ chồng giấu 0,5 kg ma túy đá trong quả dưa hấu

17/02/2022 10:36

Để qua mắt công an, Tâm chia nhỏ 0,5 kg ma túy đá ra thành nhiều gói rồi bỏ vào trong ruột quả dưa hấu để ngụy trang.

Ngày 17/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đang tạm giữ hình sự vợ chồng Dương Thái Tâm (SN 1988) và Trần Thị Ngọc Giàu (SN 1992) - ngụ phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trước đó, lực lượng CSĐT Tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Kiên Giang) phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện An Biên (Kiên Giang) đã bắt quả tang Tâm và Giàu đang vận chuyển 0,5 kg ma túy đá.

Đôi vợ chồng giấu 0,5 kg ma túy đá trong quả dưa hấu

500 gam ma túy đá được vợ chồng Tâm và Giàu ngụy trang trong ruột quả dưa hấu.

Tại cơ quan công an, Giàu khai nhận, thông qua mạng xã hội nên có quen biết với một người đàn ông ở huyện An Biên, và người này có ngỏ lời với Giàu muốn mua 500 gam ma túy đá.

Đến ngày 13/2, sau khi Giàu gọi điện thoại để thỏa thuận việc mua bán với người đàn ông xong, Giàu nói với chồng là Dương Thái Tâm và Tâm đồng ý. Sau đó, Tâm đến khu vực quận Tân Bình, TP.HCM mua 500 gam ma túy đá của một thanh niên lạ mặt với giá 120 triệu đồng.

Sau đó, Tâm đem về nhà chia ra thành 5 bịch nilon và đem giấu vào trong ruột quả dưa hấu. Đến 21h cùng ngày, Tâm cùng Giàu đón xe khách từ TP.HCM xuống đến huyện An Biên (Kiên Giang) gặp người đàn ông để bán số ma túy trên với giá 150 triệu đồng.

Đôi vợ chồng giấu 0,5 kg ma túy đá trong quả dưa hấu

Vợ chồng Dương Thái Tâm và Trần Thị Ngọc Giàu.

Trong lúc Tâm và Giàu được người đàn ông dùng xe máy đón và chở đi đến ấp 5 Chùa, xã Nam Thái, huyện An Biên thì bị lực lượng Phòng CSĐT Tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện An Biên dừng xe kiểm tra.

Biết bị bại lộ, người đàn ông điều khiển xe chở Giàu và Tâm nhanh chân nhảy xuống sông trốn thoát, còn Giàu và Tâm bị bắt quả tang cùng tang vật.

Văn Vũ