Thứ Bảy, 07/12/2019 09:23:58 Hotline: 0901 514 799

Đổi yen được gần 800 triệu, chị ve chai lập tức làm từ thiện

14:01, 03/06/2015

Sau khi nhận được tiền, sáng nay chị Hồng đã đi làm từ thiện như lời hứa trước đó.

Đổi yen được gần 800 triệu, chị ve chai lập tức làm từ thiện
Chị Hồng trao quà cho hội người mù quận Tân Bình.

Ngày 3/6, từ rất sớm, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (người vừa nhận được 5 triệu yen sau một năm nhặt được) đã vội vàng chuẩn bị đâu vào đấy để lên đường làm từ thiện.

Như đã hứa trước đó, đúng trưa cùng ngày, chị Hồng đã đến điểm đầu tiên để làm từ thiện là hội người mù quận Tân Bình. Trong niềm hân hoan và hạnh phúc, chính tay chị đã trao 1 chiếc âm li, 2 micro và 700 kg gạo cho hội người mù.

Đổi yen được gần 800 triệu, chị ve chai lập tức làm từ thiện
700 kg gạo được chuyển đến hội người mù.

Bà Lê Thị Kim Chi (50 tuổi, chủ tịch hội người mù quận Tân Bình) cho biết, bà rất vui và xúc động trước tấm lòng của chị Hồng. “Hồng là người biết nghĩ đến người khác, khi Hồng gặp may mắn, với tấm lòng của mình Hồng đã chia sẻ với những người khuyết tật. Tôi rất cảm động và rất cảm ơn Hồng” – chị Chi chia sẻ.

Clip chị Hồng trao quà tại Hội người mù

Chị Hồng cho biết, chị xuất thân cũng là một người nghèo khó, ngày trước chị đi ve chai qua hội người mù, nhiều người thấy chị khó khăn nên cũng giúp đỡ chị, giờ chị có chị giúp lại như một sự biết ơn. “Ngày trước tôi đi ve chai qua đây, nhiều người đã giúp đỡ, cho đồ tôi. Một năm trước, tôi nhặt được 5 triệu yen, tôi hứa với chị Chi nếu nhận được tiền sẽ tài trợ cho hội những gì hội cần. Nay tôi đã nhận được tiền, tôi tài trợ cho hội 7 tạ gạo và âm li để hội có thể sinh hoạt, vui hát...” – chị Hồng rưng rưng nước mắt cho biết.

Chị Hồng cho biết thêm, chiều nay chị sẽ đến chùa Từ Hạnh (ở quận Bình Tân) để tiếp tục trao 400kg gạo.

Linh Hoàng