Đòn đáp trả của Nga sẽ không ảnh hưởng đến dân thường Ukraine

24/10/2018 15:53

Theo đó, sự đáp trả lệnh trừng phạt sẽ nhắm tới những cá nhân theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

Đòn đáp trả của Nga sẽ không ảnh hưởng đến dân thường Ukraine 1

Tổng thống Putin đã ký một sắc lệnh cho phép Moscow có những biện pháp đối phó với những động thái không thân thiện từ chính quyền Kiev

Theo phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov, Nga sẽ có những biện pháp nhằm đáp trả lệnh trừng phạt mới đấy của chính quyền Kiev, tuy nhiên, ông khẳng định nó sẽ không ảnh hưởng tới dân thường ở Ukraine.

Phát biểu trước các phóng viên, ông Peskov cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã nhiều lần nói rằng người dân Ukraine đã phải chịu nhiều nỗi khổ vì những “hành động phiêu lưu” của chính quyền Kiev khi tiến hành cuộc xung đột ở miền Đông nước này.

Người phát ngôn Điện Kremlin nói rằng, đòn đáp trả của nước này sẽ không ảnh hưởng đến dân thường bởi người Ukraine vẫn còn là “anh em” với người Nga và chỉ có một số cá nhân ở đây đang bị nhấn chìm bởi chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

Trước đó, vào ngày 22/10, Tổng thống Putin đã ký một sắc lệnh cho phép Moscow có những biện pháp đối phó với những động thái không thân thiện từ chính quyền Kiev.

Theo Thủ tướng Dmitry Medvedev, hàng trăm công dân Ukraine bị cáo buộc gây thiệt hại cho lợi ích của Nga, bao gồm các doanh nhân và một số người nổi tiếng sẽ bị đưa vào danh sách đen.

Thu Trang (Theo RT)