Đón không khí lạnh, miền Bắc mưa, nhiệt độ giảm sâu

23/10/2018 07:54

Hôm nay 23/10, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào liên tục, nhiệt độ giảm mạnh, trời trở lạnh.

Đón không khí lạnh, miền Bắc mưa, nhiệt độ giảm sâu 1

Ảnh minh hoạ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bắt đầu từ sáng và đêm nay 23/10, các tỉnh Bắc Bộ do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ, vùng núi phía Bắc có nơi 18-20 độ C.

Sáng nay, mưa dông mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa. Khu vực vùng núi Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, một số tỉnh có mưa rất to và dông mạnh. 

Theo các chuyên gia về sức khỏe, lưu ý trong những ngày thời tiết chuyển giao từ thu sang đông, các bộ phận dễ bị nhiễm lạnh nhất là phần cổ, bàn chân, tai, vùng đầu, nên mọi người đừng quên những phụ kiện giữ ấm như mũ, khăn quàng, tất, găng tay... khi ra đường.

Ở những ngày trời mới chuyển lạnh, cơ thể có thể chưa thích nghi ngay lập tức, nhất là ở người già và trẻ nhỏ. Vì vậy, cần giữ ấm cơ thể. Thời điểm cần chú ý là ban đêm, lúc đi ngủ và khi tắm. Nếu có điều kiện, các gia đình nên trang bị trong phòng tắm hệ thống bình nóng lạnh và lắp đặt các loại đèn sưởi để làm ấm trong những ngày thời tiết lạnh.

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước ngày 23/10/2018:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; riêng các tỉnh Lào Cai, Yên Bái có mưa rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông; vùng núi có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang có mưa rất to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, vùng núi 18-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 24 - 26 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ, phía Nam 28 - 31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C.

H. Nam