Don Nguyễn công khai tình đồng giới nhưng không khuyến khích làm theo

03/12/2020 21:29

Don Nguyễn là ca sĩ hiếm hoi trong showbiz công khai chuyện tình đồng giới của mình.

Don Nguyễn công khai tình đồng giới nhưng không khuyến khích làm theo 1

Ca sĩ Don Nguyễn không khuyến khích các LGBT chọn cách làm như mình

Năm 2019, Don Nguyễn lần đầu công khai tình đồng giới với người bạn trai 8 năm. Là người nổi tiếng với nhiều clip chế, hài hước và hoạt động trong showbiz nên Don Nguyễn đã khá cân nhắc trước quyết định này. Trong chương trình "Chuyện cuối tuần" mới đây, nam ca sĩ đã tiết lộ lý do cho quyết định của mình.

Theo Don Nguyễn, cách đây khoảng 6,7 năm, anh không dám công khai giới tính của mình. Dù đã có người yêu nhưng anh không bao giờ dám nghĩ tới chuyện chụp hình chung. Facebook của cả hai cũng không bao giờ dám đăng hình chụp chung hay tương tác với nhau.

Đặc biệt, bản thân anh cũng là người có nhiều clip dành cho thiếu nhi. Đối tượng khán giả thiếu nhi cho các sản phẩm của anh cũng rất lớn nên anh sợ nếu công khai giới tính sẽ gây ảnh hưởng tới suy nghĩ của các bậc phụ huynh. "Tôi sợ các phụ huynh sẽ cấm con họ xem tôi. Nhưng cuối cùng, tôi vẫn quyết định công khai", nam ca sĩ thổ lộ.

Anh cho biết, mình công khai nhưng không khuyến khích. Anh chỉ muốn mỗi người hãy phát triển giới tính của mình một cách tự nhiên nhất. "Đến một lúc nào đó, tôi nghĩ rằng, mình đã đi được một nửa cuộc đời rồi, nếu mình không sống thật thì không biết đến kiếp nào mới thật được. Tôi muốn có cái gì đó thật cho bản thân mình. Hơn nữa, tình yêu của hai đứa tôi đã đi được một chặng đường dài rồi, không thể nào cứ giấu diếm mãi", Don Nguyễn chia sẻ.

Don Nguyễn công khai tình đồng giới nhưng không khuyến khích làm theo 2

Don Nguyễn và người bạn trai của mình

Cùng với hành động công khai mối tình đồng giới, Don Nguyễn cũng mong muốn truyền một thông điệp nào đó đến những người bạn trong giới LGBT rằng, tình yêu là có thật. Quan trọng là cách bản thân thể hiện tình yêu, nhường nhịn nhau như thế nào để cùng nhau xây dựng cuộc sống.

Sau khi nói thật được về mối quan hệ tình cảm của mình, hiện tại, Don Nguyễn cùng bạn trai đã có thể vui vẻ cùng nhau lên show, chụp hình, công khai cho mọi người thấy tình cảm của họ.

Tuy nhiên, anh cũng không biết trước ngày mai sẽ thế nào nên bản thân không quan trọng chuyện có giấy kết hôn hay không. Điều anh quan tâm chỉ là tình yêu giữa hai người. Cả hai luôn coi nhau như hai người bạn tri kỉ, cùng nhau xây dựng, vun đắp cho cuộc sống, lo cho mình sau này khi già yếu.

Dù vậy, nam ca sĩ vẫn mong trong tương lai sẽ có một luật thông qua việc chấp nhận kết hôn đồng tính, để những người trong cộng đồng LGBT có sự vui vẻ, lạc quan hơn.

"Tôi rất sợ nghĩ tới chuyện phải chia tay, phân chia tài sản vì tôi và người yêu đã trải qua đầy đủ hỉ nộ ái ố, thăng trầm, sóng gió, ghen tuông. Nhiều người đồng tính ở với nhau vẫn có con, rồi chia tay. Không có gì là mãi mãi", anh thổ lộ.

Hiểu Đồng