Donald Trump dùng máy bay không người lái diệt IS trong 30 ngày?

20/11/2016 05:55

Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump có thể triển khai “chương trình ám sát không người lái” của CIA để tiêu diệt

donald trump dùng máy bay không người lái diệt is trong 30 ngày?

Donald Trump dùng máy bay không người lái diệt IS trong 30 ngày?

Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump có thể triển khai “chương trình ám sát không người lái” của CIA để tiêu diệt nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), Independent ngày 19/11 đưa tin.

Cụ thể, theo nhiều chuyên gia, ông Donald Trump có thể sử dụng máy bay không người lái thử nghiệm từ Mỹ đến đánh bom tiêu diệt IS trong khu vực dân cư có hàng triệu người dân thường sinh sống.

Trước đó, trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Donald Trump từng tuyên bố sẽ đánh bại IS và quét sạch nhóm khủng bố này khỏi Trái Đất trong vòng 30 ngày.

Ngoài ra, theo số liệu từ Cục điều tra báo chí ở London, trong 8 năm qua, Tổng thống Barack Obama đã có thẩm quyền quyết định 541 cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của CIA nhằm vào những kẻ khủng bố ở Pakistan, Yemen và Somalia .

Xem thêm video:

Đặc biệt, trong các cuộc tấn công không người lái này, 3.415 người có thể đã thiệt mạng với khoảng 634 người có thể là dân thường.

Số liệu này cũng cho thấy rõ rằng Tổng thống Obama đã phát lệnh tấn công bằng máy bay không người lái nhiều hơn 10 lần so với người tiền nhiệm George W Bush.

Hiện tại, nhiều người lo ngại rằng ông Trump có thể còn kích hoạt các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhiều hơn so với ông Obama.

Hán Hiển (Theo Independent)