Donald Trump kể lại chi tiết khoảnh khắc ám sát tướng Iran

20/01/2020 06:16

Các phóng viên không được cho phép đưa tin tại sự kiện gây quỹ được 10 triệu USD.

donald trump kể lại chi tiết khoảnh khắc ám sát tướng iran
Tổng thống Trump và các cộng sự trong Phòng Tình huống ở Nhà Trắng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên kể lại khoảnh khắc máy bay không người lái của Mỹ thực hiện hành động tấn công, ám sát chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Iran - ông Qassem Soleimani, theo kênh CNN.

Ông chủ Nhà Trắng Donald Trump kể lại sự việc tại một sự kiện gây quỹ của phe Cộng hòa tối ngày 17/1 rằng ông theo dõi vụ tấn công từ Phòng Tình huống ở Nhà Trắng.

Các phóng viên không được cho phép đưa tin tại sự kiện gây quỹ được 10 triệu USD cho chiến dịch tái tranh cử của ông Donald Trump và cho Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa, diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Florida.

Tuy nhiên, bằng cách nào đó, CNN đã có được đoạn ghi lại lời kể của ông Donald Trump. Vụ triệt hạ ông Soleimani tại sân bay Baghdad hôm 3/1 đã khiến Iran trả đũa bằng các vụ tấn công bằng tên lửa vào lực lượng Mỹ ở Iraq vài ngày sau đó.

“Thưa ngài, họ đang cùng nhau. Thưa ngài, họ có hai phút và 11 giây. Không cảm xúc. Hai phút và 11 giây để sống. Họ đang ở trong xe ôtô, họ đang ở trong xe bọc thép. Thưa ngài, họ còn khoảng một phút để sống. 30 giây. 10, 9, 8…” - ông Donald Trump kể lại chuyện các quan chức quân sự nói với ông khi theo dõi thông tin được truyền trực tiếp về sứ mệnh triệt hạ tướng Iran.

“Rồi bất thình lình, bùm. Họ đã bị tiêu diệt, thưa ngài. Hết." - Trump kể.

Theo CNN, đây là lời kể chi tiết nhất của ông Trump về vụ tấn công mà một số nhà lập pháp đã lên tiếng chỉ trích vì cả tổng thống cũng như các cố vấn của ông không công khai các thông tin để củng cố các tuyên bố nói rằng tướng Soleimani sắp gây ra một mối đe dọa tới người Mỹ ở khu vực.

Hòa Bình