Donald Trump khơi chuyện chồng con, doạ bỏ tù bà Clinton

10/10/2016 09:46

Tại buổi tranh luận lần thứ 2, ứng viên Donald Trump thề bỏ tù ứng viên Hillary Clinton nếu lên làm Tổng thống.

donald trump khơi chuyện chồng con, doạ bỏ tù bà clinton

Ông Donald Trump lôi chuyện chồng để tấn công bà Hillary Clinton

Cụ thể, ứng viên Donald Trump nói, nếu được bầu làm Tổng thống vào tháng tới, ông sẽ bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt để điều tra vụ bà Clinton sử dụng email cá nhân xử lý việc công khi còn là Ngoại trưởng. Theo ông, vì hành động này, bà Clinton đã đe doạ tới an ninh quốc gia và sẵn sàng bỏ tù bà Clinton. “Bà nên tự xấu hổ với bản thân mình đi” – ông Trump nói.

Ngay sau lời đe doạ sẽ bỏ tù của đối thủ, bà Clinton điềm tĩnh đáp lại, tốt nhất ông Trump không nên vào Nhà Trắng với tính khí như vậy.

Tiếp tục, Donald Trump lấy chuyện chồng ứng viên – cựu Tổng thống Bill Clinton từng có hành xử tồi tệ với phụ nữ để tiếp tục tấn công ứng viên Hillary Clinton và chuyển hướng dư luận khỏi bê bối bình luận tục tĩu của ông.  Ông Trump mời rất nhiều phụ nữ cáo buộc cựu Tổng thống Bill Clinton, chồng của ứng viên Hillary Clinton lạm dụng tình dục tới tham gia cuộc tranh luận. Trong đó có, bà Paula Jones, một phụ nữ cáo buộc ông Bill Clinton gạ gẫm và khoe thân trước mặt bà; bà Juanita Broaddrick cáo buộc ông Bill tấn công tình dục; bà Kathy Shelton cáo buộc phu quân ứng viên Hillary Clinton bảo vệ một người đàn ông trêu chọc bà và bà Kathleen Willey cáo buộc ông Clinton sờ mó. Cả bốn người đều có mặt tại buổi tranh luận thứ hai giữa ông Trump và bà Clinton.  “Tôi chỉ là nói vài lời bình luận còn Bill Clinton là hành động” - ông Trump nói.

Tuy nhiên, theo Reuters, tất cả các cáo buộc với ông Bill Clinton mà ứng viên Trump gợi lại đều không mới. Cựu Tổng thống Bill Clinton chưa bao giờ bị buộc tội trong tất cả các cáo buộc trên. Ông từng hoà giải trong một vụ tấn công tình dục với phụ nữ tên Paula Jones với số tiền 850.000 USD mà không xin lỗi hay nhận tội.

Xem trực tiếp cuộc tranh luận thứ hai giữa bà Hillary Clinton và ông Donald Trump

Trang Trần (Theo Reuters)