Donald Trump mỉa mai: Tỷ phú Bloomberg tranh cử chỉ để nổi tiếng

18/01/2020 06:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng tỷ phú Michael Bloomberg quyết định ra tranh cử tổng thống chỉ để theo đuổi danh tiếng.

donald trump mỉa mai: tỷ phú bloomberg tranh cử chỉ để nổi tiếng
Ông Mike Bloomberg và ông Donald Trump - ảnh tư liệu.

“Chiêu quảng cáo, ngầm PR bản thân của Mike Bloomberg cực kỳ sai lầm, đó chẳng qua chỉ là dự án quảng cáo đắt đỏ để tham gia cuộc chơi”, - ông chủ Nhà Trắng Donald Trump viết trong dòng status (trạng thái) đăng trên Twitter hôm 17/1.

"Chẳng có ai trong những năm qua cống hiến cho nền kinh tế Mỹ như những gì mà tôi đã thực hiện, đặc biệt phải kể đến vị thế nền kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử, tái cơ cấu và củng cố sức mạnh lực lượng vũ trang quân sự Mỹ, cắt giảm thuế quan và thủ tục hành chính lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, thông qua lần sửa đổi thứ hai", - Trump viết.

Theo báo chí Nga, trên thực tế, Tổng thống Trump trước đó cũng bị chỉ trích vì quyết định tranh cử tổng thống không nhằm giành chiến thắng, mà chỉ để tự quảng cáo bản thân.

Cựu thị trưởng thành phố New York Bloomberg quyết định bước vào cuộc đua giành ghế tổng thống thuộc phe Dân chủ muộn hơn so với các ứng cử viên chủ chốt khác.

Tuy nhiên, ông Bloomberg là tỷ phú có nguồn tài chính gần như vô hạn. Không giống như các ứng cử viên phải tranh cử thông qua vận động quyên góp, Bloomberg chỉ cần tiêu tiền từ chính tài sản của mình, trị giá hơn 50 tỷ USD.

Theo nhiều ước tính khác nhau, Bloomberg đã chi hơn 200 triệu USD cho các chiến dịch quảng cáo. Trước đó, tỷ phú Bloomberg tuyên bố rằng ông sẵn sàng móc hầu bao cả 1 tỷ USD, chỉ cần ông Donald Trump sẽ không tái đắc cử tổng thống.

Hòa Bình