Donand Trump chỉ trích ông Obama là Tổng thống tồi tệ

03/08/2016 18:25

Donald Trump chỉ trích Tổng thống Obama tấn công ông, vì sợ ứng viên này sẽ dành chiến thắng trong cuộc đua Tổng thống.

Donand Trump chỉ trích ông Obama là Tổng thống tồi tệ 1

Donand Trump mạt sát ông Obama là Tổng thống tồi tệ

Ngày 3/8, theo CNN, ứng viên Tổng thống Donald Trump chỉ trích: "Obama là Tổng thống tồi tệ. Ông ta sẽ thụt lùi xuống vị trí Tổng thống tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ. Obama là thảm họa". Ông Trump biện luận: Trong vấn đề Trung Đông, Tổng thống Obama đã thất bại khi "vẽ dấu ấn của mình lên cát Syria" qua việc sử dụng vũ khí hóa học. Hơn nữa, "đừng quên, lần trước, Obama từng khẳng định tôi không bao giờ trở thành ứng viên đại diện Đảng. Nay, Obama lại nói tôi không phù hợp với vị trí Tổng thống. Biết đâu, bỗng một ngày, tôi có thể chiến thắng" - ông Trump nói.

Trước đó, trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Singpore Lý Hiển Long tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama thẳng thừng trao đổi: “Tôi nghĩ, Donald Trump không phù hợp làm Tổng thống”. Ông Obama nhắc lại chuyện ứng viên đảng Cộng hoà liên tiếp “trả treo”, tranh cãi với một gia đình người nhập cư có con thiệt mạng khi đang phục vụ quân đội Mỹ tại Afghanistan (được gọi là gia đình Gold Star). “Việc Donald Trump chỉ trích ngược gia đình Gold Star cho thấy ông Trump không hiểu một chút kiến thức cơ bản nào về tình hình nghiêm trọng tại Châu Âu, Trung Đông, Châu Á. Đồng nghĩa, Donald Trump chưa sẵn sàng để đảm nhiệm vị trí Tổng thống”, ông Obama nói.

Tổng thống Mỹ còn chia sẻ, trong hai cuộc đua Tổng thống trước, ông nhiều lần có quan điểm bất đồng với các ứng viên đối thủ thuộc đảng Cộng hòa như Thượng Nghị sĩ John McCain, Mitt Romney nhưng chưa bao giờ có cảm giác rằng họ không phù hợp với vị trí Tổng thống như Donald Trump. Kết quả khảo sát tỉ lệ ủng hộ hai ứng viên do Reuters/Ipsos công bố ngày 3/8 cho thấy, bà Clinton đang dẫn trước ông Trump 8%.

Xem thêm video về Donald Trump:

Vân Trang (Theo CNN)