Donetsk: NATO, Mỹ từ lâu đã cung cấp vũ khí trái phép cho Ukraine

05/08/2017 07:19

Phó chỉ huy chiến dịch phản ứng nhanh của nước cộng hòa tự xưng Donetsk tố cáo.

Donetsk: NATO, Mỹ từ lâu đã cung cấp vũ khí trái phép cho Ukraine 1

Lính Ucraine thực hành bắn súng chống tăng RPG-7

NATO và Mỹ từ lâu đã tiến hành cung cấp vũ khí trái phép cho lực lượng vũ trang Ukraina (APU), ông Eduard Basurin, Phó chỉ huy chiến dịch phản ứng nhanh của nước cộng hòa tự xưng Donetsk (DNR) nói với phóng viên hôm thứ Sáu, theo phản ánh của Ria Novosti.

Báo The Wall Street Journals trước đó dẫn lời quan chức Mỹ cho biết, Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao nước này đã phát triển một kế hoạch cung cấp tên lửa chống tăng và vũ khí khác cho Ukraine.

"Những vụ giao vũ khí và đạn dược không chính thức từ Mỹ và NATO cho lực lượng vũ trang Ukraine đã được thực hiện từ lâu.

Một trong những bằng chứng khẳng định mới nhất là các đầu đạn cho súng chống tăng RPG-7 do Bulgari sản xuất mà các đơn vị lực lượng vũ trang Ukraine bắn ra từ vị trí trong khu vực Avdeevka vào đêm 30 ngày 31/7/2017 đến khu vực tiếp giáp với thành phố Yasinovataya",- ông Eduard Basurin tố cáo.

Theo Ria Novosti, để chứng minh, ông Eduard Basurin đã trình bày bức ảnh một trong những quả đạn còn nguyên vẹn tìm thấy tại hiện trường.

"Bulgaria là một quốc gia NATO, và sự hiện diện của loại vũ khí này trong các đơn vị APU không có gì khác hơn là một bằng chứng tiếp theo về việc cung cấp đạn dược bất hợp pháp", - ông Eduard Basurin nhấn mạnh.

VIDEO XEM THÊM:

Công Hoan