Dòng chữ yêu đương khắc trên đỉnh Fansipan khiến dân mạng bức xúc

29/03/2019 08:44

Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh đỉnh Fansipan - nóc nhà Đông Dương bị khắc tên của đôi bạn trẻ Tú, Nhung.

Dòng chữ yêu đương khắc trên đỉnh Fansipan khiến dân mạng bức xúc 1
Dòng chữ yêu đương khắc trên cột cờ đỉnh Fansipan - nóc nhà Đông Dương khiến nhiều người bức xúc

Tối 28/3, bức ảnh chụp cột cờ trên đỉnh Fanxipan (Sa Pa, Lào Cai) bị vẽ bậy được đăng tải và chia sẻ trên nhiều diễn đàn gây phẫn nộ cộng đồng mạng.

Cụ thể, "tác giả" của sản phẩm trên đã khắc lên cột ghi mốc độ cao của đỉnh Fansipan dòng chữ "Tú love Nhung".

Trước hành động trên, nhiều cư dân mạng đã đưa ra những bình luận trái chiều. "Đây là sự phá hoại, đáng bị lên án và ngăn chặn kịp thời. Mặt khác, cũng là lời nhắc nhở đến các bạn đang có ý định du lịch tại đây cũng như tất cả các địa điểm khác trên đất nước!" là dòng trạng thái của một fanpage đăng bức hình, thu hút gần 50.000 like cùng hàng nghìn chia sẻ.

Thành viên Tuấn Linh nhận xét: "Mình rất thất vọng khi chứng kiến cảnh tượng như vậy. Các bạn có thể thể hiện tình cảm của mình bằng nhiều cách chứ không phải thế này".

Đồng quan điểm, tài khoản mang tên Ngọc Mai viết: "Không thể hiểu nổi tình yêu của hai người kia. Họ có cần đem khoe với cả thiên hạ như vậy không?".

Bên cạnh những ý kiến bức xúc, nhiều người dùng mạng xã hội cũng đặt ra câu hỏi tại sao những người này có thể ngang nhiên khắc tên mình lên cột cờ mà không bị ai ngăn cản?

Được biết, đỉnh Fansipan là điểm du lịch thu hút đông đảo khách tham quan tại Sa Pa. Khi tới đây, du khách thường không quên check-in bên cột cờ Tổ quốc để lưu lại kỷ niệm chinh phục nóc nhà Đông Dương. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên hành vi không đẹp đối với cột mốc Fansipan được chia sẻ. Rất nhiều người leo núi khi lên tới đỉnh Fansipan cũng đã chụp lại những dòng chữ được viết và vẽ lên cột mốc một cách cẩu thả và phản cảm bằng bút xóa và thậm chí là dùng cả sơn.

Cũng theo phản ánh, sau khi được phát hiện, những dòng chữ này đã được chính quyền địa phương hoặc các đoàn leo núi xóa đi và dọn dẹp sau đó. Tuy nhiên, hiện tượng này lại bị tái diễn.

Hạnh Vũ