Động đất kinh hoàng tại Myanmar

24/08/2016 23:42

Hôm nay (24/8), miền Trung Myanmar hứng chịu trận động đất mạnh 6,8 độ richter.

Động đất kinh hoàng tại myanmar

Một ngôi chùa cổ bị bụi mù vì động đất gây hư hại nặng

Vụ động đất xảy ra trong khi Italia đang chật vật khắc phục hậu quả đau thương sau trận động đất mạnh 6,2 độ richter tại miền trung nước này xảy ra trong cùng 1 ngày.

Vụ động đất mạnh 6,8 độ richter tại Myanmar khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, làm sập hơn 2.200 công trình xây dựng, trong đó có ít nhất 94 ngôi chùa tại Bagan.

 Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, tâm chấn động đất sâu 84km khiến các nước láng giếng như Thái Lan, Ấn Độ và Bangladesh đều cảm nhận được dư chấn, người dan hoảng hốt chạy toán loạn ra ngoài đường.

Động đất kinh hoàng tại myanmar

Động đất tại Myanmar

>>> Xem thêm video hiện trường vụ động đất tại Italia

Một quan chức cảnh sát đến từ Bagan xác nhận thông tin về tình hình hư hại trên. Ngoài ra, theo quan chức này, một khách du lịch người Tây Ban Nha bị thương nhẹ trong lúc đang vãn cảnh chùa. Bagan là thành phố có nhiều di tích lịch sử nổi tiếng nhất Myanmar và là điểm hấp dẫn khách du lịch, cách tâm chấn khoảng 30km về phía Bắc.

Nơi đây có những ngôi chùa cổ được xây dựng từ những năm thuộc thế kỷ thứ 10, thứ 14. Leo lên các ngôi chùa cổ tại Bagan để ngắm cảnh mặt trời mọc là một nghi lễ thường được khách du lịch và người theo đạo Phật thực hiện hàng ngày.

Trang Trần (Theo Bangkokpost)