Thứ Bảy, 16/11/2019 08:34:07 Hotline: 0901 514 799

Đóng Kiều Nguyệt Nga, Lê Phương bị... cày mặt xuống sàn

20/09/2018 15:28

Lần đầu đảm nhận vai Kiều Nguyệt Nga, Lê Phương có nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Keyword đầu tiên có dấu

Trong một tích tắc bất cẩn, Lê Phương đã bị ngã, mặt cày xuống sàn.

Vở nhạc kịch Tiên Nga của sân khấu kịch Idecaf vừa diễn những suất cuối cùng của năm 2018, tạm khép lại một hành trình nhiều cảm xúc của các nghệ sĩ khi họ đã dồn hết tâm sức và cháy hết mình trong suốt 37 suất diễn.

Được NSƯT Thành Lộc “chọn mặt gửi vàng” cho vai diễn Kiều Nguyệt Nga, Lê Phương luôn xem đây là vai diễn “để đời” của mình. Để đời vì không phải lúc nào sân khấu cũng có những vở nhạc kịch được đầu tư tâm huyết về mọi mặt như Tiên Nga, vì không phải lúc nào một diễn viên có phần ngoại đạo với sân khấu như Lê Phương cũng có thể đứng chung sàn diễn trong một vở diễn lớn với những bậc thầy của sân khấu kịch nói như NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hữu Châu,… Tham gia vở diễn, cô phải cố gắng hoàn thiện các kỹ năng ca, diễn của mình trong từng lớp kịch, từng suất diễn. 

Keyword đầu tiên có dấu

 

Lê Phương chia sẻ, Kiều Nguyệt Nga là vai diễn giúp cô thoả mãn được niềm đam mê ca diễn trên sân khấu, được vùng vẫy, được sống trong một không gian nghệ thuật rực rỡ đầy bản sắc Việt. Nhưng đó cũng là vai diễn tạo cho cô nhiều áp lực nhất từ lúc nhận vai đến lúc biểu diễn. Cô phải tập luyện từ dáng đi, từ các động tác nhỏ, từ giọng nói để cho ra dáng của người xưa, của một cô tiểu thư đài các.

Với yêu cầu hát live trên sân khấu cùng ban nhạc, cô đã phải nỗ lực luyện thanh mỗi ngày trong nhiều tháng. Chưa kể, các kỹ năng sân khấu khác phải hoàn thiện mỗi ngày qua từng buổi tập ráp vở. Trong suốt 37 suất diễn của vở nhạc kịch, Lê Phương luôn diễn như đây là lần cuối cùng được diễn trên sân khấu.

Keyword đầu tiên có dấu

 

Keyword đầu tiên có dấu

 

Với vai diễn này, cô đã có quá nhiều kỉ niệm. Vui có, buồn có và “nhớ đời” cũng có. Tại lớp kịch thể hiện nặng về tâm lý và diễn xuất là Kiều Nguyệt Nga lên tàu sang đất Ô Qua, có đoạn Lê Phương phải nhảy từ trên cao xuống để tự tử.

“Trong ngày hôm đó có 2 suất diễn. Sau khi hoàn thành trong suất đầu tiên, Phương không nghỉ ngơi hay ngủ mà ở lại sân khấu để giữ cảm xúc và bước vào hậu trường để trang điểm lại. Đến suất thứ 2 ở cảnh này, tôi khá đuối. Thế là trong tích tắc nhảy đuối nên tôi bị chệch ra khỏi tấm nệm. Trong vô thức, tôi đã chụp phải chum dây điện cho cảnh sau, đầu gối đập thẳng xuống đất, mặt cày xuống sàn” - Lê Phương nói về sự cố đáng nhớ của mình.

Nhã Phong