Đồng Nai khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà phòng dịch Covid-19

03/08/2020 19:51

Sau khi phong tỏa tuyến đường nơi cư ngụ của nữ bệnh nhân 595, tỉnh Đồng Nai khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà...

Tuyến đường Hồ Văn Đại giữa trung tâm TP Biên Hòa bị phong tỏa từ trưa 3/8.

Chiều 3/8, bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục có văn bản về công tác phòng chống dịch Covid-19 và khuyến cáo người dân không ra đường nếu không có việc cần thiết…

Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế. Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách 1 mét khi tiếp xúc.

Các địa phương trong tỉnh cần chủ động phối hợp với Sở Lao động Thương binh & Xã hội, Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát chặt chẽ các đối tượng F2, yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về cách ly y tế, không để ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của nhà máy, xí nghiệp nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Hạn chế hội họp không cần thiết. Khi tổ chức các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết thì cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Tạm ngưng tổ chức các hoạt động, nghi lễ tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Riêng đối với địa bàn TP. Biên Hòa, yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh, công sở và các trường hợp khẩn cấp khác.

Đối với người dân trong toàn tỉnh nói chung khuyến cáo không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét. Khi đi ra ngoài phải đeo khẩu trang, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Từ 0h, ngày 4/8 cho đến khi có thông báo mới, tại TP.Biên Hòa tạm ngưng hoạt động một số dịch vụ sau: cơ sở làm đẹp, spa, matxa, các dịch vụ về tóc, trò chơi điện tử, game online, các phòng tập gym, yoga, các rạp chiếu phim, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các giải thi đấu thể dục thể thao chuyên nghiệp và phong trào, các hoạt động tập thể dục rèn luyện sức khỏe ngoài trời, ở công viên, sân tập, các khu/điểm du lịch, khu chợ đêm.

Các nhà hàng, cơ sở điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát vẫn được hoạt động nhưng phục vụ không quá 20 người, đảm bảo khoảng cách và thực hiện công tác phòng dịch theo đúng quy định.

Tạm ngưng hoạt động các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, bao gồm trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn thành phố.

Riêng đối với trường mầm non, để thuận tiện cho cha mẹ là người lao động trong các cơ sở sản xuất kinh doanh, công ty, giao Hiệu trưởng nhà trường thực hiện đảm bảo phòng chống dịch theo quy định.

Trước đó trưa 3/8, cơ quan chức năng TP Biên Hòa đã phong tỏa tuyến đường Hồ Văn Đại (phường Quang Vinh) với hơn 900 hộ dân nơi có nữ bệnh nhân được phát hiện dương tính Covid-19.

Vĩnh Phú