Đồng Nai: Kỷ luật nguyên Trưởng Công an huyện Trảng Bom

05/06/2019 21:34

Nguyên trưởng Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) bị kỷ luật khiển trách.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Một cán bộ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai bị kỷ luật do sử dụng bằng cấp không hợp pháp. Ảnh minh họa.

Ngày 5/6, nguồn tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, đã xem xét, kết luận một số đảng viên vi phạm sau họp kỳ thứ 40.

Theo đó thi hành kỷ luật bằng hình thức “khiển trách” đối với ông Ngô Quang Tuấn, Ủy viên Thường vụ Thị ủy, Trưởng Công an thị xã Long Khánh (nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trảng Bom).

Theo kết luận ông Tuấn do thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, ký kết luận điều tra vụ án vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ khi chưa kết luận rõ một số nội dung vi phạm của xe, người điều khiển xe… gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy thi hành kỷ luật theo thẩm quyền 2 trường hợp vi phạm nghiêm trọng và gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân.

Trong đó ông Đoàn Văn Nhuần, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Trảng Bom, đã dùng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp để nộp hồ sơ tuyển sinh vào Trung học chuyên nghiệp và khai trong hồ sơ cán bộ, công chức, sau đó tiếp tục dùng bằng tốt nghiệp Trung học chuyên nghiệp để học nghiệp vụ chuyên môn cao hơn, hành vi trên làm phát sinh đơn thư, vi phạm quy định của Đảng.

Hiện ông Nhuần cũng đã bị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Trảng Bom thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng. Ông Nhuần hiện cũng đã được cho nghỉ việc.

Một người khác là ông Trần Duy Hiếu, chuyên viên Phòng Nội vụ huyện Tân Phú (nguyên Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Tân Phú) đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, buông lỏng công tác quản lý tài chính để cấp dưới vi phạm ứng số tiền 1,3 tỷ đồng từ năm 2013 đến 2016 sai quy định...

Ban thường vụ Huyện ủy Tân Phú cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Hiếu.

Phong Vũ