Đồng Nai lắp xong camera giám sát xe quá tải ở 24 mỏ đá

12/07/2018 16:39

Qua hệ thống camera giám sát tải trọng lực lượng chức năng đã xử lý 63 xe quá tải tại các mỏ đá.

Đồng Nai lắp xong camera giám sát xe quá tải ở 24 mỏ đá 1

Lực lượng TTGT kiểm tra tải trọng xe ben tại trạm cân trên đường Võ Nguyên Giáp (TP Biên Hòa).

Chiều 12/7, trao đổi với PV Báo Giao thông ông Nguyễn Bôn, Phó ban chuyên trách kiêm chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Đồng Nai cho biết trong quý 1/2018 đã hoàn thành lắp đặt hệ thống camera kiểm soát tải trọng tại 21/21 mỏ đá với 28/28 trạm cân. Tuy nhiên trong quá trình khai thác tiếp tục phát sinh một số mỏ đá, do đó để đồng bộ trong công tác quản lý, vận hành và xử lý, Ban ATGT tỉnh đã tiếp tục lắp đặt bổ sung tại các mỏ này. Như vậy, đến đầu tháng 7 đã hoàn thành lắp đặt hệ thống camera kiểm soát tải trọng tại 24/24 mỏ đá với 31/31 trạm cân.

Ông Bôn cho biết thêm trong quá trình triển khai cũng gặp một số khó khăn như việc phát sinh thêm một số mỏ đá mới, do đó cần phải lắp đặt bổ sung hệ thống camera giám sát. Bên cạnh đó một số mỏ đá, dữ liệu cân được trích xuất từ phần mềm cân tại các mỏ đá không phù hợp với yêu cầu của phần mềm giám sát tải trọng của hệ thống, một số mỏ đá hợp tác chưa tích cực trong việc lắp đặt đồng bộ hệ thống camera, đường truyền dữ liệu.

“Về quy chế phối hợp quản lý, vận hành hệ thống giám sát tải trọng phương tiện, hiện nay đã hoàn thành việc tổng hợp ý kiến các sở, ngành và các đơn vị có liên quan và xây dựng Nghị quyết trình HĐND tỉnh để thông qua quy chế hoạt động”, ông Nguyễn Bôn nói.

Ban ATGT tỉnh cho biết qua hệ thống camera giám sát tải trọng đã lập biên bản vi phạm hành chính nhiều trường hợp bốc xếp hàng hóa lên phương tiện xe ô tô vượt tải trọng cho phép. Theo đó, có 63 trường hợp vi phạm được phát hiện tại các mỏ đá: Tân Cang 3,5,7 (TP Biên Hòa), Sócklu, Sócklu 3,6 (Tỉnh lộ 762), Thiện Tân 1, Thiện Tân 7, Thạnh Phú 2, 3 (huyện Vĩnh Cửu) với tổng số tiền phạt hơn 200 triệu đồng.

Theo thống kê của Ban ATGT tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh xảy ra 205 vụ TNGT làm chết 145 người, bị thương 135 người, tăng 18 vụ (chiếm 9,6%), giảm 9 người chết (chiếm 5,8%) và tăng 1 người bị thương so với cùng kỳ năm 2017.

Vĩnh Phú