Ngày 13/11, Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đang phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý vụ việc phát hiện 4 tấn lòng heo không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trước đó lúc 15h30 ngày 12/11, Đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Biên Hòa phối hợp với Công an phường Phước Tân (Biên Hòa) kiểm tra cơ sở chế biến mỡ heo ở khu phố Tân Mai, phường Phước Tân. Đây là cơ sở có nhiều dấu hiệu vi phạm liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, do bà Nguyễn Thị Dung làm chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện tại cơ sở này có 10 nhân công đang sơ chế và chế biến lòng heo phế phẩm, bốc mùi hôi thối trên nền đất. Cạnh đó có bốn lò nấu mỡ đang hoạt động nấu heo ra dầu có màu đen, bốc mùi hôi cùng 2 kho đông lạnh chứa đầy nội tạng heo.
Lực lượng chức năng còn phát hiện có khoảng 800kg mỡ heo đựng trong các can nhựa. Bà Dung cũng không xuất trình được các loại hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Làm việc với cơ quan chức năng, bà Dung cho biết, toàn bộ số nội tạng trên được mua tại một số chợ trên địa bàn thành phố Biên Hòa, sau đó sơ chế, chế biến và nấu mỡ đựng vào can nhựa rồi đưa đi bán cho các công ty nấu cám.
Video: Phát hiện lòng heo trên nền đất cáu bẩn. CADN
Trước đó, ngày 7/11, lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa cũng đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện 6 cơ sở giết mổ heo trái phép, không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm trên địa bàn phường Long Bình. Tại các cơ sở này, đoàn kiểm tra đã thu giữ gần 2 tấn thịt heo đã giết mổ trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh, cùng 48 con heo sống.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận