Động thổ xây dựng nút giao cầu Thanh Trì với QL5

19/10/2014 11:31

Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu, Ban QLDA Thăng Long, các nhà thầu thi công, tư vấn giám sát cần phối hợp chặt chẽ với nhau đảm bảo chất lượng và tiến độ của dự án.

Sáng nay (19/10), tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã phát lệnh động thổ gói thầu số 1 dự án Xây dựng hoàn chỉnh nút giao giữa cầu Thanh Trì với QL5 (TP.Hà Nội).

Động thổ xây dựng nút giao cầu thanh trì với ql5
Bộ trưởng Đinh La Thăng phát lệnh động thổ xây dựng công trình

Ông Vũ Xuân Hòa, Tổng giám đốc Ban QLDA Thăng Long (đại diện chủ đầu tư) cho biết, gói thầu có tổng mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn dư của dự án cầu Thanh Trì. Gói thầu bao gồm xây dựng 4 nhánh cầu, mở rộng cầu vượt QL5 ghép nối với các nhánh cầu, mở rộng đường QL5, xây dựng hệ thống tường chắn tại vị trí lên xuống của các nhánh trên QL5 và xây dựng hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng hoàn chỉnh để đưa vào sử dụng.

Tại buổi lễ, đại diện chủ đầu tư cam kết trong quá trình xây dựng sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng, phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo an toàn trong quá trình thi công và an toàn giao thông cho các phương tiện lưu thông qua khu vực của dự án. “Chúng tôi cam kết sẽ đảm bảo chất lượng và đẩy nhanh tiến độ thi công của gói thầu, phấn đấu hoàn thành công trình vào cuối năm 2015”, ông Hòa nói.

Ông Lê Ngọc Hoa, Tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 – CTCP (Cienco4), đại diện cho Liên danh nhà thầu Cienco4 - Thăng Long cũng khẳng định, các nhà thầu sẽ huy động mọi nguồn lực: thiết bị, nhân lực, tài chính để thi công ngay gói thầu đảm bảo hoàn thành thông xe trước Tết Âm lịch 2016.

Động thổ xây dựng nút giao cầu thanh trì với ql5
Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng các đại biểu nhấn nút động thổ công trình

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết, nút giao giữa cầu Thanh Trì với QL5 là nút giao rất quan trọng nhưng thời gian qua thường xuyên xảy ra tình trạng ách tắc giao thông khiến người dân bức xúc. Do đó, việc triển khai xây dựng gói thầu này là rất cần thiết nhằm giảm tải ách tắc và đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông qua đây.

Để đảm bảo chất lượng và tiến độ của gói thầu, Bộ trưởng Đinh La Thăng đề nghị UBND TP.Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư và các nhà thầu thi công. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng đề nghị Cục CSGT Đường bộ - đường sắt (Bộ Công an) cần có phương án đảm bảo an toàn giao thông tốt nhất cho các nhà thầu thi công và quá trình đi lại của người dân.

Về phía các cơ quan chức năng của Bộ GTVT, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu, Ban QLDA Thăng Long, các nhà thầu thi công, tư vấn giám sát cần phối hợp chặt chẽ với nhau đảm bảo chất lượng và tiến độ của dự án. “Tôi yêu cầu Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông và các cơ quan liên quan rà soát lại toàn bộ các hạng mục của dự án để rút ngắn tiến độ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình ở mức cao nhất. Chậm nhất trong quý IV/2015, công trình phải hoàn thành”, Bộ trưởng Thăng giao nhiệm vụ.

Đình Quang