Đột kích cơ sở cai nghiện ma túy "chui" ở thành phố Biên Hòa

26/05/2020 13:31

Khi lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện gần 100 người bên trong cơ sở cai nghiện ma túy "chui" ở thành phố Biên Hòa.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Cơ sở cai nghiện ma túy "chui" bị cơ quan chức năng kiểm tra sáng 26/5.

Sáng 26/5, Sở Lao Động Thương binh và xã hội cùng Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, lực lượng công an đã bất ngờ kiểm tra căn nhà số 81A, (khu phố 5B, phường Tân Biên, TP Biên Hòa) trên QL1 phát hiện hơn 90 thanh niên đang cai nghiện ma túy trong nhiều phòng.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, chủ cơ sở là ông Nguyễn Anh Khoa (ngụ TP. Biên Hoà) thuê lại để phục vụ việc cai nghiện cho các học viên. Ông Khoa cho hay việc tổ chức cai nghiện chỉ làm "chui", không có quyết định thành lập cơ sở cai nghiện của cơ quan chức năng.

Theo ghi nhận của PV, phía trước cơ sở bên ngoài căn nhà làm nơi cai nghiện để bảng kinh doanh đồ gỗ, bên trong bố trí các giường tầng và trong nhà cũng bán nước giải khát, bánh kẹo phục vụ các học viên. Tại đây không có các trang thiết bị chuyên dụng phục vụ cho việc điều trị cai nghiện ma tuý mà chỉ có các loại thuốc cảm, đau bụng và thuốc thông thường…

Đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội cho biết, cơ sở trên hoạt động từ tháng 10/2019, các đối tượng khai nhận thu tiền mỗi người từ 500.000 đồng - 1,5 triệu đồng mỗi tháng, phần còn lại kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ.

Tuy nhiên, ông Lộc cho biết, cơ quan chức năng xác định ban đầu cơ sở trên có thu tiền không có bác sĩ và phác đồ điều trị. Hiện những người nghiện đã được công an đưa về trụ sở làm việc, xử lý theo quy định.

Châu Minh