Đột nhập cơ quan, doanh nghiệp trộm tiền tỷ, nhóm đạo chích sa lưới

05/05/2018 13:48

Lợi dụng sơ hở của các cơ quan, doanh nghiệp, các đối tượng đã đột nhập phá két trộm đi hàng tỷ đồng.

Đột nhập cơ quan, doanh nghiệp trộm tiền tỷ, nhóm đạo chích sa lưới

Các đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ

Ngày 5/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Danh tính 3 đối tượng bị khởi tố gồm: Vũ Đức Quốc (SN1986), Vũ Đức Ngọc (SN 1990), đều trú tại xã Thái Nguyên, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình và Lê Bá Khánh (SN 1983), trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ đầu tháng 3/2018 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thái Bình liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản của các cơ quan, doanh nghiệp. Lợi dụng sơ hở của các cơ quan, doanh nghiệp không có người trông coi hoặc sơ hở các đối tượng đã đột nhập vào phòng kế toán, thủ quỹ, giám đốc phá két sắt trộm cắp tài sản.

Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh Thái Bình đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, TP.Thái Bình lập chuyên án đấu tranh, triệt phá.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT đã làm rõ hành vi phạm tội và bắt giữ 3 đối tượng là :Vũ Đức Quốc, Vũ Đức Ngọc và Lê Bá Khánh.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận đã gây ra 3 vụ trộm cắp tài sản của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn các huyện Tiền Hải, Đông Hưng với số tiền trên 3 tỷ đồng cùng một số tài sản khác và 1 số vụ ở các tỉnh ngoài.

Trong đó, riêng số tiền trộm cắp được khi đột nhập vào Công ty Cổ phần gạch ốp lát Thái Bình đóng trên địa bàn huyện Tiền Hải là trên 2,6 tỷ đồng. Tại đây, các đối tượng đã phá két sắt và lấy tiền cho vào trong một bao tải, đồng thời lấy đi cả một máy đếm tiền. Sau khi, ra khỏi Công ty, các đối tượng dùng máy đếm tiền đếm được trên 2,6 tỷ đồng và chia nhau.

Với thủ đoạn tương tự, cuối tháng 4/2018, lợi dụng sơ hở của Công ty AIDI đóng trên địa bàn khu Công nghiệp Gia Lễ thuộc xã Đông Quang, huyện Đông Hưng, các đối tượng đã lẻn vào phá két lấy đi 1 triệu đồng và 24 chỉ vàng 9999 nhãn hiệu Mão Thiệt. Cũng trong thời gian đó, các đối tượng đã đột nhập vào Công ty Hoa Việt có trụ sở tại xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng phá két lấy đi 300 triệu đồng và 400 chiếc bật lửa.

Được biết, Lê Bá Khánh và Vũ Đức Quốc đều đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản và tàng trữ vũ khi quân dụng trái phép.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Vũ Đạt