ĐSQ Việt Nam thăm hỏi nạn nhân người Việt trong vụ nổ ở HQ

13/11/2018 14:56

2 lao động bị thương trong vụ nổ ở Hàn Quốc đang được điều trị tại Bệnh viện Hallym University Hangang Sacred Heart Hospital.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam thăm hỏi nạn nhân người Việt trong vụ nổ ở Hàn Quốc

Liên quan đến vụ tai nạn lao động xảy ra ngày 10/11/2018 tại thành phố Wonju, phía Đông Hàn Quốc, 2 công nhân bị thương (anh Đỗ Quốc Hưng và anh Vương Đắc Khải) đang được điều trị tại Bệnh viện Hallym University Hangang Sacred Heart Hospital, thành phố Seoul, theo thông tin của Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Hàn Quốc.

Chiều ngày 12/11/2018, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã đến Bệnh viện thăm hỏi và động viên, tặng quà cho 2 lao động người Việt bị thương. Anh Hưng và anh Khải bị thương khá nặng và đang được điều trị tích cực.

Công ty Foosung Precision Industry (của Hàn Quốc), nơi xảy ra vụ tai nạn vừa qua, đã cử người thường xuyên trực tại bệnh viện để hỗ trợ người bị nạn.

Về trường hợp 2 công nhân người Việt tử vong, gồm anh Chu Văn Dương và anh Tăng Văn Khanh, người thân của nạn nhân đã tổ chức lễ viếng tại thành phố Wonju, phía Đông Hàn Quốc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ cử đại diện đến viếng và thăm hỏi, động viên gia đình.

Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Hàn Quốc và Công ty Foosung Precision Industry theo dõi tình hình sức khỏe của 2 công nhân bị thương, cũng như hỗ trợ giải quyết các thủ tục liên quan đến 2 nạn nhân tử vong, đảm bảo quyền lợi và chế độ của người lao động theo quy định của pháp luật.

Ngọc Linh