ĐT Việt Nam đọ sức đối thủ ngang tầm trước ngày tái đấu Malaysia

19/02/2020 18:36

Sau khi ĐT Iraq xin rút lui, VFF đã mời ĐT Kyrgyzstan sang Việt Nam đá giao hữu vào ngày 26/3 tới đây.

Đt việt nam đọ sức đối thủ ngang tầm trước ngày tái đấu malaysia
ĐT Việt Nam sẽ đá giao hữu với Kyrgyzstan trước chuyến làm khách đến sân của Malaysia

Theo kế hoạch, để chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào ngày 31/3, ĐT Việt Nam sẽ có trận giao hữu với Iraq vào ngày 26/3. Tuy nhiên, do lo ngại dịch Covid-19, đội bóng Tây Á đã xin rút lui không tham dự trận đấu này.

Tưởng như thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chỉ thi đấu với một CLB trong nước thì trong ngày hôm nay, VFF đã quyết định mời ĐT Kyrgyzstan làm đối thủ thay thế.

Và cũng chỉ trong ít giờ đồng hồ sau đó, Liên đoàn bóng đá Kyrgyzstan đã có thư xác nhận đồng ý cử đội tuyển Kyrgyzstan tham dự trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 26/3 tại Việt Nam.

ĐT Kyrgyzstan hiện đang xếp hạng 96 trên BXH FIFA, kém ĐT Việt Nam 2 bậc. Ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, Kyrgyzstan cũng thuộc nhóm hạt giống số 2 (giống ĐT Việt Nam) và nằm ở bảng F cùng các đối thủ là Nhật Bản, Tajikistan, Myanmar và Mông Cổ. Sau 5 trận đấu, ĐT Kyrgyzstan giành được 7 điểm và xếp ở vị trí nhì bảng, kém đội đầu bảng Nhật Bản 5 điểm.

Vào ngày 31/3 tới, ĐT Kyrgyzstan cũng có chuyến làm khách sân của Myanmar, do đó họ xem trận giao hữu với ĐT Việt Nam sẽ là màn chuẩn bị hữu ích về mặt chuyên môn, đồng thời làm quen với khí hậu, điều kiện thi đấu có phần tương đồng.

Dự kiến, trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Kyrgyzstan sẽ diễn ra trên sân Bình Dương vào ngày 26/3.

Đình An