Dự án CHK Quảng Trị có kịp khởi công vào tháng 9/2021?

09/04/2021 22:44

Tập đoàn T&T Group và tỉnh Quảng Trị sẽ hoàn thiện các thủ tục theo quy định để khởi công dự án Cảng hàng không Quảng Trị trong tháng 9/2021.

Dự án CHK Quảng Trị có kịp khởi công vào tháng 9/2021? 1

Tư vấn trình bày phương án kiến trúc nhà ga hành khách và đầu tư xây dựng CHK Quảng Trị

Đó là khẳng định của ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group và Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng tại buổi làm việc về Dự án Cảng hàng không (CHK) Quảng Trị chiều 9/4.

Dự án CHK Quảng Trị có kịp khởi công vào tháng 9/2021? 2

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng phát biểu tại buổi làm việc

Tại đây, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cũng như các Sở, ngành của tỉnh và phía Tập đoàn T&T đã thảo luận sôi nổi để làm sao nhà ga hành khách và CHK Quảng Trị có sự khác biệt và hiệu quả, khai thác được cả lợi thế về vận tải hàng hóa…

Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đánh giá cao việc nhà đầu tư T&T đã quan tâm nghiên cứu rất sớm khi tỉnh Quảng Trị đề xuất và 3 đơn vị Tư vấn đã thuyết trình các phương án... Phía Tập đoàn T&T cũng như các đơn vị tư vấn cũng đã nêu bật chủ trương ban đầu để lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án CHK Quảng Trị để trình cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không (CHK) Quảng Trị theo quy định.

Dự án CHK Quảng Trị có kịp khởi công vào tháng 9/2021? 3

Ông Đỗ Quang Hiển- Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group

“Về chủ trương cũng như quy hoạch, sân bay của tỉnh là sân bay mang tính chất vừa vận chuyển hành khách vừa vận chuyển hàng hóa, hướng đến sân bay Quảng Trị mang tầm vóc và sự khác biệt với sân bay hai tỉnh lân cận. Đồng thời, có thể phải hướng đến sau này có mở rộng, với đầy đủ các dịch vụ vừa sân bay hành khách vừa trọng tâm vận chuyển hàng hóa và đặc biệt là khu dịch vụ hàng không, hậu cần của sân bay…”, ông Hưng nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng ghi nhận và đánh giáo cao phía Tập đoàn T&T cũng như tư vấn đã tích cực nghiên cứu khi tỉnh Quảng Trị đề xuất và hôm nay 3 đơn vị tư vấn đã đưa ra các phương án khá xuất sắc.

Phía tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị nhà đầu tư khẳng định quyết tâm, đồng hành cùng với tỉnh trong việc triển khai thực hiện, hoàn thành sớm các thủ tục theo quy định để dự án CHK Quảng Trị khởi công vào tháng 9/2021.

Dự án CHK Quảng Trị có kịp khởi công vào tháng 9/2021? 4

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group Đỗ Quang Hiển khẳng định sẽ sớm hoàn thành các thủ tục để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định. Cam kết sẽ cùng với tỉnh Quảng Trị đẩy nhanh các thủ tục để dự án CHK Quảng Trị khởi công trong tháng 9/2021.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 6/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký văn bản nêu rõ Thủ tướng Chính phủ đồng ý giao UBND tỉnh Quảng Trị là cơ quan có thẩm quyền để tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, trình cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không (CHK) Quảng Trị theo đúng quy định của pháp luật về đầu tư theo phương thức đối tác công tư.

Bộ GTVT, UBND tỉnh Quảng Trị nghiên cứu ý kiến của Bộ KH&ĐT, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tại các văn bản liên quan về việc triển khai Dự án CHK Quảng Trị, căn cứ định hướng phát triển GTVT hàng không giai đoạn 2021 - 2030, định hướng đến năm 2050 và các quy hoạch có liên quan để xác định thời điểm đầu tư CHK Quảng Trị, đảm bảo hiệu quả, khả thi.

Duy Lợi