Dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội “đỏ mắt” tuyển nhân lực vận hành

03/06/2020 15:29

Metro Hà Nội cho biết, sau 4 tháng vẫn chưa tuyển dụng đủ nhân lực để cử đào tạo lái tàu đường sắt tuyến Nhổn - ga Hà Nội.

Dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội “đỏ mắt” tuyển nhân lực vận hành 1
Đoàn tàu đường sắt được chế tạo cho tuyến Nhổn - ga Hà Nội

Ngày 3/6, đại diện Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội) cho biết, từ tháng 2/2020, sau 2 đợt tuyển dụng, đến nay vẫn chưa tuyển đủ 40 nhân lực để cử đi đào tạo làm lái tàu dự án tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội.

Nguyên nhân do thời gian bắt đầu tuyển dụng đúng vào dịp xảy ra dịch Covid-19, gây ảnh hưởng đến việc đi lại, làm thủ tục hồ sơ của các ứng viên và có thể do đây là nghề mới mẻ nên chưa thu hút sự quan tâm của người có nhu cầu tìm việc.

“Metro Hà Nội đã mời tuyển tại các đơn vị vận tải, cơ sở đào tạo trong ngành đường sắt nhưng đến nay chưa tuyển đủ người. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục tuyển dụng đến 20/6 nhằm tuyển đủ nhân lực cử học lái tàu”, đại diện công ty nói, cho biết trong lần tuyển dụng này đơn vị khuyến khích các ứng viên là người ở các địa phương khác ngoài Hà Nội đăng ký dự tuyển.

Dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội dài 12,5km, gồm 8,5km đi trên cao và 4km đi ngầm. Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội dự kiến tháng 4/2021 sẽ đưa đoạn trên cao vào khai thác, vận hành và khai thác toàn tuyến vào cuối năm 2022.

“Điều kiện tuyển dụng người tốt nghiệp PTTH trở lên, tuổi đời từ 22 đến dưới 40 tuổi. Người trúng tuyển sẽ được công ty cử đi đào tạo nghề lái tàu, thời gian học khoảng 1 năm, được công ty trả chi phí học, tiền ăn. Khi tuyển đường sắt trên đi vào hoạt động, lái tàu được trả mức lương 13-15 triệu đồng/tháng và hưởng các chế độ, chính sách của doanh nghiệp nhà nước như ăn trưa, thưởng năng suất”, theo đại diện Metro Hà Nội.

Huy Lộc