Dự án nhà máy xử lý Khí Cà Mau đạt 500.000 giờ an toàn

18/07/2016 16:02

Dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà máy xử lý Khí Cà Mau được PVN giao PV GAS làm chủ đầu tư.

Keyword đầu tiên có dấu

Các bên tham gia chào mừng sự kiện nhà máy xử lý Khí Cà Mau đạt mốc 500 nghìn giờ an toàn

Dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà máy xử lý Khí Cà Mau được PVN giao PV GAS làm chủ đầu tư. Đại diện chủ đầu tư là Ban Quản lý Nhà máy Xử lý Khí Cà Mau. Việc xây dựng Nhà máy xử lý Khí Cà Mau (GPP Cà Mau) là một phần trong trong chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam định hướng đến năm 2025.

Dự án đầu tư được triển khai trong năm 2016 bao gồm việc đầu tư bổ sung 37km đường ống ngoài khơi để nâng công suất vận chuyển của đường ống PM3 – Cà Mau từ 5,8 triệu m3/ngày lên 6,95 triệu m3/ngày, nhằm đáp ứng nhu cầu của các hộ tiêu thụ trong cụm Khí - Điện - Đạm tại Cà Mau; xây dựng một nhà máy xử lý khí công suất 6,2 triệu m3 khí/ngày cùng hệ thống kho có sức chứa 8.000 tấn LPG, 3000 m3 condensate và hệ thống cảng xuất sản phẩm lỏng tại Khu công nghiệp Khánh An, xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Dự án Nhà máy xử lý Khí Cà Mau dự kiến được hoàn thành vào giữa năm 2017.

Theo tính toán sơ bộ của chủ đầu tư, Dự án GPP Cà Mau hoàn thành sẽ cung cấp ra thị trường 593 tấn LPG/ngày - tương đương 207.500 tấn LPG/năm, cung cấp 34 tấn Condensate/ngày - tương đương 11.900 tấn Condensate/năm; Doanh thu trung bình là 210 triệu USD/năm (tương đương 4.400 tỷ đồng/năm), đóng góp cho ngân sách nhà nước khoảng 500 tỷ đồng/năm. Công trình sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp Tổng Công ty Khí Việt Nam thực hiện đúng chiến lược: đóng vai trò chủ đạo trong công nghiệp khí trên toàn quốc và phát triển ra thị trường quốc tế.

Keyword đầu tiên có dấu

PV GAS chúc mừng Liên doanh Tổng thầu dự án

Qua quá trình lựa chọn Nhà thầu, Chủ đầu tư PV GAS đã lựa chọn được Nhà thầu có năng lực và uy tín để thực hiện Gói thầu EPC của Dự án, đó là Liên danh nhà thầu Công ty POSCO EngineeringTổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC). Ngay từ những ngày đầu tiên triển khai, thực hiện dự án, công tác an toàn và đảm bảo an toàn cho con người và tài sản luôn được Chủ đầu tư và Tổng thầu đặt lên hàng đầu, coi đây là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá sự thành công của cả Dự án. Dự án có khối lượng công việc lớn, kỹ thuật cao, một số công việc phải làm việc với các bình áp suất cao, lắp dựng phức tạp, mã cẩu nâng/hạ nặng, làm việc trên cao, không gian hạn chế điển hình là khu vực các bồn chứa hình cầu…Bên cạnh đó dự án còn chịu áp lực thi công trong thời gian khẩn trương, điều kiện thời tiết khó khăn, do vậy để đạt đựợc mục tiêu an toàn, chất lượng và tiến độ đều đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của tất cả các khâu thực hiện.

Với tinh thần và ý chí quyết tâm cao nhằm thi đua hoàn thành dự án, đảm bảo an toàn tuyệt đối, chất lượng, đúng tiến độ và hiệu quả, đến ngày 18/7/2016, Dự án đã đạt được mốc 500 nghìn giờ làm việc an toàn, không để xảy ra bất kỳ tai nạn hay sự cố nào gây ảnh hưởng đến tiến độ cũng như thiệt hại cho công trình. Để ghi nhận dấu mốc quan trọng này, Ban QLDA GPP CM đã tổ chức Lễ Chào mừng để biểu dương sự nỗ lực phấn đấu, đóng góp của các tập thể và cá nhân người lao động, cảm ơn sự hỗ trợ hiệu quả, kịp thời của Chủ đầu tư PV GAS, sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh Đạo Tổng Công ty PTSC, sự phối hợp của Liên doanh tổng thầu PEN-PTSC và đặc biệt là sự tuân thủ, cố gắng phấn đấu không mệt mỏi của tất cả các nhà thầu thi công và từng thành viên trong tập thể đang phấn để Dự án GPP CM đạt được mốc quan trọng 500 ngàn giờ làm việc an toàn như ngày hôm nay.

Đến tham dự buổi lễ, về phía Chủ đầu tư PV GAS, có ông Huỳnh Quang Hải- Trưởng Ban Quản lý Dự án, ông Hồ Hồng Phúc – Phó Ban Quản lý Dự án. Về phía đơn vị tổng thầu, Tổng Công ty PTSC, có ông Bùi Thanh Nam – Giám đốc Dự Án. Về phía Công ty POSCO Engineering, có ông Đông Ki U Kim (DONG-KYU KIM) – Chỉ huy trưởng công trường. Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam, Công ty Khí Cà Mau, Công ty DVKT Dầu khí Việt Nam PTSC, Công ty POSCO Engineering, gần 900 cán bộ công nhân viên và người lao động của 14 nhà thầu đang thi công tại dự án GPP Cà Mau.

Keyword đầu tiên có dấu

PV GAS trao kỷ niệm chương cho Liên doanh Tổng thầu

Buổi lễ đã xác nhận mốc 500.000 giờ lao động an toàn của Dự án, đạt tiến độ 27,58 % dự án tổng thể công trình GPP Cà Mau. Phát biểu chúc mừng sự kiện này, các vị lãnh đạo đều khẳng định mốc 500 nghìn giờ an toàn là kết quả của một quá trình làm việc hăng say, nhiệt tình, sáng tạo tại công trình cấp quốc gia tại Cà Mau. Để đảm bảo công tác an toàn, vệ sinh lao động trên tất cả các mặt hoạt động cho đến khi dự án hoàn thành, các bên tham gia dự án đã thể hiện quyết tâm tiếp tục triển khai, thực hiện các công việc sau:

- Quan tâm, sâu sát hơn nữa đến công tác an toàn vệ sinh lao động, cung cấp đầy đủ nguồn lực cho công tác này.

- Xây dựng và hoàn thiện công tác quản lý an toàn vệ sinh lao động tại công trường. Trong đó, tập trung xây dựng các tài liệu, hướng dẫn các quy trình; Kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tuân thủ nội quy lao động, quy trình an toàn của các Nhà thầu và toàn thể cán bộ công nhân viên lao động

- Tăng cường tổ chức đào tạo về công tác an toàn vệ sinh lao động cho các cán bộ chuyên trách, bán chuyên trách và người lao động. Phát động và tổ chức các phong trào thi đua, tuyên truyền và khen thưởng kịp thời cho các tổ chức và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động.

Về phía Chủ đầu tư, PV GAS cũng cam kết sẽ luôn phối hợp và tạo mọi điều kiện tốt nhất để Tổng thầu có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình, đặc biệt là trong công tác an toàn vệ sinh lao động.

Đại diện của các nhà thầu đã lên nhận Giấy chứng nhận 500 nghìn giờ an toàn của Tổng Thầu PTSC. Ông Huỳnh Quang Hải- Trưởng Ban Quản lý Dự án cũng thay mặt Chủ đầu tư PV GAS trao kỷ niệm chương cho Liên doanh tổng thầu PTSC và POSCO.

Để động viên tinh thần người lao động trên công trường, PTSC cũng đã quyết định trao một số phần quà tặng dưới hình thức bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà ý nghĩa.

Sau buổi lễ, toàn bộ Dự án tiếp tục bước vào giai đoạn làm việc mới khẩn trương và tràn đầy tinh thần trách nhiệm.