Dự án nhân ái của Miss World Vietnam có gì đặc biệt?

03/07/2019 14:45

Cuộc thi Miss World Vietnam mang tới nhiều dự án nhân ái ý nghĩa.

Dự án nhân ái của Miss World Vietnam có gì đặc biệt? 1
Các thí sinh được chia nhóm để thực hiện các dự án nhân ái.

Hoa hậu thế giới Việt Nam (Miss World Vietnam) đang bước vào giai đoạn gấp rút cho công cuộc tìm ra những thí sinh xuất sắc nhất. Năm nay, cuộc thi với tôn chỉ "Sắc đẹp vì mục đích cao cả", để những trái tim nhân ái và những tấm lòng bao dung có cơ hội được lan tỏa. Người đoạt giải “Sắc đẹp vì mục đích cao cả” sẽ có mặt trong Top 5 chung cuộc để tiếp tục chinh phục ngôi vị hoa hậu.

Mới đây, 20 thí sinh xuất sắc nhất khu vực phía Nam đã nhận nhiệm vụ thực hiện những dự án nhân ái ý nghĩa. Với vai trò là đại sứ của chương trình, Hoa hậu Tiểu Vy đã gặp gỡ và đặt ra thử thách cho 20 thí sinh thông qua các dự án nhân ái.

Theo Ban tổ chức, nhằm tạo sự công bằng trong từng hoạt động của thí sinh, việc lựa chọn dự án nhân ái cũng như chia nhóm thí sinh sẽ hoàn toàn được thực hiện bởi hoạt động bốc thăm. 20 thí sinh được chia thành 5 nhóm, mỗi nhóm gồm 4 thí sinh tương ứng với 5 dự án. Các dự án nhân ái tại cuộc thi Miss World Việt Nam lần này hướng đến những điều thực tế và gần gũi, những hoàn cảnh khó khăn cần nhiều sự giúp đỡ trong cuộc sống.

Dự án nhân ái của Miss World Vietnam có gì đặc biệt? 2
Hoa hậu Trần Tiểu Vy là người đặt ra thử thách cho các thí sinh.

Dự án "Những chiến binh thầm lặng" mang ý nghĩa về sự đóng góp và sẻ chia thầm lặng của những người làm các nghề đặc biệt trong xã hội, nhưng lại mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho rất nhiều người khác. Dự án này có sự tham gia của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và người đẹp nhân ái Thùy Tiên.

Dự án "Phiên chợ tử tế" kêu gọi sự chia sẻ, đóng góp của mọi người, từ những điều nhỏ nhặt tạo nên một cuộc sống ý nghĩa cao cả. Phiên chợ dành cho người nghèo, ở đó họ có thể dùng 1 nụ cười để đổi lấy những vật phẩm cần thiết như thực phẩm, nhu yếu phẩm, quần áo, thuốc men... Các khoảnh khắc nụ cười xúc động sẽ được ghi lại và lan truyền để vực dậy lòng nhân ái của cộng đồng. Ca sĩ Quốc Đại sẽ tham gia hỗ trợ và đánh giá dự án này.

Dự án nhân ái của Miss World Vietnam có gì đặc biệt? 3
Các thí sinh bốc thăm để chọn ra dự án nhân ái mình sẽ tham gia.

Dự án "Nét chữ tương lai" là dự án nhân ái đến với lớp học tình thương dành cho các bệnh nhi ung thư đang nằm trong khu nội trú của bệnh viện Ung Bướu TP.HCM. Ca sĩ Nam Cường sẽ cùng đồng hành trong dự án này.

Dự án "Tương lai màu xanh", các người đẹp sẽ tiếp tục chiến dịch môi trường bằng cách kết hợp với các nhà hàng, quán cafe, quán trà sữa, các khu chợ, văn phòng.... để kêu gọi người dân thực hiện phong trào loại bỏ túi nilon, chất thải nhựa tại các khu nhiều dân cư sinh sống. Dự án này sẽ có sự tham gia đặc biệt của hoa hậu Trần Tiểu Vy.

Dự án nhân ái của Miss World Vietnam có gì đặc biệt? 4
Tiểu Vy là người đồng hành cùng dự án "Tương lai màu xanh".

Dự án "Gửi đời chút hương" liên quan tới câu chuyện về một cụ bà 82 tuổi bao dung nuôi dưỡng hơn 125 người bao gồm trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em khuyết tật, bại não và người già neo đơn. Nghệ sĩ Thanh Bạch sẽ cùng đồng hành và giúp dự án được lan tỏa rộng rãi hơn.

Sau hoạt động bốc thăm dự án nhân ái, mỗi nhóm thí sinh sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ và cùng lên kế hoạch cụ thể để các thí sinh có thể thực hiện một cách tốt nhất mỗi dự án nhân ái mà mình tham gia. Các khách mời trong các dự án giúp lan toả hoạt động có ý nghĩa, cũng như có kết quả đánh giá khách quan nhất về quá trình hoạt động của từng thành viên trong nhóm.

Hiểu Đồng