Dự báo thời tiết ngày 4/6: Áp thấp nhiệt đới tiếp tục mạnh lên

04/06/2018 06:17

Dự báo thời tiết ngày 4/6: Áp thấp nhiệt đới tiếp tục hoành hành, có khả năng hình thành bão.

dự báo thời tiết ngày 4/6: Áp thấp nhiệt đới tiếp tục mạnh lên

Dự báo thời tiết ngày 4/6: Áp thấp nhiệt đới tiếp tục hoành hành, có khả năng hình thành bão

Theo dự báo của Trung tâm khí thượng thủy văn TƯ, áp thấp nhiệt đới lúc 1 giờ sáng ngày 4/6, có vị trí tâm ở khoảng 15,70N-110,80E; Gió mùa tây nam ở phía Nam tiếp tục hoạt động mạnh. 

Dự báo: Do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa tây nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên trong 1-2 ngày tới ở các tỉnh Bắc Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TƯ, trong tháng 6/2018, nhiều khả năng sẽ xuất hiện 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và có thể ảnh hưởng đến đất liền nước ta.   

Ngoài ra, ở khu vực Bắc Bộ vàTrung Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng khoảng 2-3 đợt nắng nóng; nắng nóng có khả năng xảy ra tập trung ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và có khả năng không kéo dài và không gay gắt.

Tháng 6 là thời điểm chính của mùa mưa ở khu vực Bắc Bộ, do vậy các đợt mưa lớn nhiều khả năng sẽ xuất hiện và có nguy cơ cao gây ra lũ quét và sạt lở đất ở các khu vực xung yếu thuộc vùng núi phía bắc.

Cũng trong tháng 6, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, gió mùa Tây Nam có khả năng hoạt động ổn định dần và gây nhiều ngày mưa trên khu vực.

Trên phạm vi toàn quốc tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trên phạm vi hẹp như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Tin tức thời tiết Hà Nội và các tỉnh thành mới nhất: Hôm nay 4/6, Hà Nội, ngày mây thay đổi, trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 95%.. Nhiệt độ từ 24 đến 34 độ C. 

Dự báo thời tiết các vùng trong cả nước ngày 4/6: 

Các tỉnh Tây Bắc bộ, ngày mây thay đổi, trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%, nhiệt độ từ 22-34 độ C.

Đông Bắc bộ, trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ 24-34 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; phía nam nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 56 - 98%.

Đà Nẵng - Bình Thuận, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 99%.

Nam Bộ, có mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ từ 23-32 độ C.

Vũ Vũ