Dự đoán "sởn tóc gáy" của bà tiên tri Vanga về năm 2018

11/02/2018 19:00

Nhà tiên tri người Bulgari, Baba Vanga đã đưa ra hai dự đoán lớn về sự kiện thay đổi thế giới trong năm 2018.

dự đoán "sởn tóc gáy" của bà tiên tri vanga về năm 2018

Nhà tiên tri mù Baba Vanga (Ảnh: Getty)

Nhà tiên tri mù người Bulgari, Baba Vanga, trước khi qua đời năm 1996 ở tuổi 85 đã đưa ra hàng loạt dự đoán rùng mình về thế giới trong nhiều thế kỷ tới. Trong đó, bà đã đưa ra hai dự đoán lớn về sự kiện thay đổi thế giới trong năm 2018.

Năm 2018, bà dự báo hai sự kiện lớn thay đổi cả thế giới: Một, Trung Quốc sẽ soán ngôi Mỹ trở thành "siêu cường" tiếp theo của thế giới; Hai, "một dạng năng lượng mới" sẽ được phát hiện trên sao Kim.

Cách đây hai năm, nhóm nghiên cứu Conference Board dự đoán, đóng góp của Trung Quốc trong GDP toàn cầu sẽ vượt Mỹ vào năm 2018. Theo Forbes, những năm gần đây, kinh tế Trung Quốc có những bước tăng trưởng đáng kể, cụ thể chiếm 15,6% GDP toàn cầu năm 2015. Tỷ lệ đóng góp của Mỹ năm 2015 là 16,7%, nhưng dự đoán sẽ giảm còn 14,9% trong năm 2025.

Về sao Kim, tàu thám hiểm Parker Solar Probe của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ NASA sẽ khám phá bầu khí quyển của Mặt trời từ tháng 7/2018. Tuy tàu thám hiểm này không thực sự đáp xuống Sao Kim nhưng nó sử dụng lực hấp dẫn của hành tinh để có thể đi qua mặt trời nhiều lần. Một phần trong sứ mệnh này là xác định nguồn năng lượng xung quanh mặt trời.

Tuy nhiên, hiện thế giới chưa có kế hoạch nào thám hiểm hành tinh này. Chỉ duy nhất có tàu thăm dò Parker Solar Probe của Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) dự kiến sẽ phóng vào tháng 7-2018 để thám hiểm vòng nhật quang ngoài cùng của Mặt trời.

Tuy không đáp lên sao Kim nhưng tàu thăm dò này sẽ dùng lực hấp dẫn của của nó để bay quanh Mặt trời. NASA muốn tìm hiểu cấu trúc từ trường tại nguồn của gió mặt trời, truy nguồn gốc dòng năng lượng đốt nóng lớp plasma bao bọc Mặt trời và khám phá bụi plasma, sức ảnh hưởng của nó đối với gió mặt trời và sự hình thành hạt năng lượng.

Bên cạnh đó, nhà tiên tri Vanga được cho là dự báo về vụ khủng bố tàn khốc ngày 11-9-2001 tại Mỹ với mô tả "hai con chim sắt tấn công người Mỹ". Nguyên văn như sau: "Kinh hoàng, kinh hoàng! Con dân nước Mỹ sẽ ngã rạp sau khi bị tấn công bởi hai con chim sắt. Lũ sói sẽ tru lên trong bụi cây, máu người vô tội sẽ đổ".

Bà cũng được cho là dự báo trước sự kiện Brexit (Anh rời EU) với câu nói "châu Âu như chúng ta biết sẽ không còn tồn tại vào cuối năm 2016". Bà cũng cảnh báo sự trỗi dậy của "một đội quân Hồi giáo cực đoan" đánh chiếm châu Âu - được so sánh với lực lượng khủng bố IS.

Tuy nhiên, năm 2017, dự báo "Barack Obama sẽ là Tổng thống Mỹ cuối cùng" có vẻ như không đúng. Nhiều người đã tưởng như vậy là ông Donald Trump sẽ không bao giờ tuyên thệ nhậm chức được.

Sau đây là một số lời tiên tri khác được cho là của bà Vanga:

- Nạn đói toàn cầu sẽ biến mất trong khoảng năm 2025 - 2028.

- Từ năm 2033 - 2045, băng ở hai cực sẽ tan làm nước biển dâng lên. Cùng lúc đó, người Hồi giáo sẽ thống trị châu Âu và nền kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng.

- Nhân bản vô tính sẽ giúp các bác sĩ chữa mọi căn bệnh; nước Mỹ sẽ tấn công người Hồi giáo bằng một loại vũ khí "đóng băng tức thời"; giữa 2072 - 2086, một xã hội cộng sản không giai cấp sẽ xuất hiện với bản chất mới phục hồi...

- Giữa 2170 - 2256, một khu định cư sao Hỏa sẽ sở hữu sức mạnh hạt nhân và đưa ra yêu sách độc lập. Trên Trái đất, một thành phố dưới biển sẽ được xây dựng; một điều gì đó "kinh khủng" sẽ được phát hiện trong lúc tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh.

- Từ năm 2341, một loạt thiên tai và nhân tai sẽ khiến Trái đất không còn sinh sống được. Con người sẽ thoát đi một hệ mặt trời khác và chiến tranh sẽ phát động.

- Từ năm 4302 - 4674, con người sẽ bất tử và đồng hóa với người ngoài hành tinh. 340 tỉ người phân tán khắp vũ trụ có thể trò chuyện với Chúa.

- Năm 5079, vũ trụ sẽ kết thúc.

Huyền Trang (TH)