Du học sinh quên cả triệu yên Nhật tại sân bay Nội Bài

12/12/2017 07:12

Trong khi làm nhiệm vụ, anh Nguyễn Hồng Sơn phát hiện 1 chiếc ba lô xách tay màu tím than...

du học sinh quên cả triệu yên nhật tại sân bay nội bài

Ảnh minh họa

Theo thông tin của Báo Giao thông, mới đây, tại khu vực sau điểm máy soi chiếu hải quan A1 - Nhà ga hành khách T2, trong khi làm nhiệm vụ, anh Nguyễn Hồng Sơn - nhân viên an ninh trật tự ga quốc tế - Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài phát hiện 1 chiếc ba lô xách tay màu tím than.

Anh Sơn đã nhanh chóng báo ngay cho Đội An ninh cơ động và làm các thủ tục kiểm tra, bàn giao theo quy trình. Tài sản bỏ quên được xác định gồm 1,1 triệu yên Nhật, 2 Ipad màu trắng, 1 máy ảnh, đồ dùng cá nhân và 1 CMND của một khách sinh năm 1994, quê quán Bình Giang, Hải Dương.

Anh Dương Ngô Thu, đại diện cho Đội An ninh cơ động đã tìm cách kết nối với Công an huyện Bình Giang và nhanh chóng liên lạc được với chủ tài sản. Được biết, chủ nhân chiếc ba lô là một du học sinh vừa đáp chuyến bay từ Nhật về. Hai bố con vị khách tức tốc quay xe hướng về Nội Bài ngay trong đêm. Vui sướng và quá bất ngờ vì tìm lại được khối tài sản lớn bỏ quên, người cha chia sẻ: “Nếu không tìm lại được, gia đình tôi phải bán hết ruộng vườn cũng không bù lại được số tiền này”.

Nam nhân viên an ninh hàng không chia sẻ: “Đây là một phần trong những công việc hàng ngày của anh em an ninh thôi mà”.

Đáng nói hơn, ngay buổi tối cùng ngày, khoảng 20h30, khi đang làm nhiệm vụ soi chiếu an ninh tại sảnh E - Nhà ga hành khách T1, anh Nguyễn Minh Tuấn, nhân viên an ninh soi chiếu quốc nội (Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài) tiếp tục phát hiện một túi xách màu đen để quên tại khu vực máy soi chiếu an ninh, bên trong có 1 điện thoại Iphone 6 plus, 1 sổ hộ khẩu và 80 triệu đồng tiền mặt.

Anh Tuấn đã báo cáo kíp trực, thực hiện theo quy trình xử lý tài sản bỏ quên, nhanh chóng tìm cách kết nối với chủ tài sản. Chỉ lát sau, vị khách đã quay lại nhận đầy đủ tài sản của mình trước khi chuyến bay cất cánh đi Đà Lạt. 

Ngân Anh