Du khách mê mẩn lạc bước trong vườn dâu trĩu quả ở Cà Mau

01/05/2021 11:09

Nhiều du khách khi đến với vườn dâu Cái Tàu đều trầm trồ khen ngợi và thỏa sức “check-in” tại vườn dâu thư giãn với cuộc sống đồng quê.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Những ngày này, vườn dâu xanh trĩu quả của nguyên ông Trần Thanh Liêm (ấp 10, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, Cà Mau) luôn được du khách chọn làm điểm đến hấp dẫn cùng người thân và bạn bè trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Đặc trưng của trái dâu Cái Tàu là trái lớn, mỏng vỏ, mọng nước, vị ngọt, chua nhẹ, khi chín nó có màu vàng trông rất đẹp mắt.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Dâu Cái Tàu trổ bông vào cuối mùa Đông, chín vào cuối mùa Xuân, thường đúng vào dịp lễ 30/4 – 1/5 hằng năm.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Với những đặc trưng vốn có nên từ lâu dâu Cái Tàu đã trở nên nổi tiếng, được nhiều người ưa chuộng bởi vị chua ngọt thanh tao.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Nhưng điều thích thú nhất vẫn là mục sở thị những chùm dâu chín vàng đong đưa theo những tia nắng xuyên qua kẽ lá. Dưới tán những gốc dâu hàng chục năm tuổi là nơi nghỉ mát, dã ngoại lý tưởng cho du khách.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

Tại đây, du khách ngoài thưởng thức những trái dâu xanh chín mọng, các món ăn hấp dẫn được chế biến từ nhiều loài cá đồng, được trải nghiệm, thư giản với cuộc sống đồng quê.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 8

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 9

Đặc biệt, các bạn trẻ còn được thỏa sức “check-in” trong không khí mát mẻ của vườn trái cây và những cánh rừng tràm xanh bạt ngàn.

Gia Minh