Du khách nườm nượp đổ về đền Trần, giá giữ xe tăng từng giờ

19:04, 01/03/2018

Trước giờ khai ấn, các bãi giữ xe quanh khu vực đền Trần chật kín, nghĩa trang cũng được tận dụng để xe.

du khách nườm nượp đổ về đền trần, giá giữ xe tăng từng giờ

Lối đi tại nghĩa trang chùa Tháp được tận dụng làm nơi gửi xe ở đền Trần

Chiều 1/3 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Mậu Tuất), PVBáo Giao thôngghi nhận lượng phương tiện nườm nượp đổ khu vựcđền Trần(Nam Định) chờ giờkhai ấn.

Tới 15h30, các tuyến đường dẫn vàođền Trầnchính - nơi tổ chức lễ khai ấn tuy chưa xảy ra ùn tắc dài nhưng rất đông phương tiện tiếp tục đổ về. Các điểm trông giữ xe sát khu vực đền Trầnđã chật như nêm, du khách bắt đầu phải gửi xe ở những điểm trông giữ cách trung tâm diễn ra lễ khai ấn khoảng 1 km.

Clip xe ôm chèo kéo du khách tại đền Trần

Theo ghi nhận của PV, giá trông xe thời điểm này là 10.000 đồng/ xe máy, 50.000 đồng/ô tô. Một nam thanh niên trông giữ bãi đỗ xe số 1 cho biết, giờ này mới có giá đó chứ nếu muốn gửi qua đêm phải 200.000 đồng/ ô tô 4 chỗ, xe máy có khi lên tới 20-30.000 đồng. "Nhiều năm còn không có chỗ gửi xe chứ không nói đến giá cao", nam thanh niên này cho biết.

du khách nườm nượp đổ về đền trần, giá giữ xe tăng từng giờ

Giá gửi xe ban ngày tại đây là 50.000 đồng/ ô tô loại 4 chỗ

du khách nườm nượp đổ về đền trần, giá giữ xe tăng từng giờ

Giá gửi xe máy chiều 1/3 là 10.000 đồng/xe

Cũng vì nhu cầu gửi xe của du khách lớn nên từ sân nhà, sân trường học, thậm chí trong nhà, đường vào khu dân cư, các bãi đất trống và nghĩa trang cũng được người dân tận dụng làm bãi giữ xe.

Tại nghĩa trang chùa Tháp (cách đền Trần khoảng 200m), PV Báo Giao thông ghi nhận có rất đông xe ô tô (loại 4 chỗ và 29 chỗ) cùng nhiều xe máy gửi tại đây với mức giá 50.000 đồng/xe.

du khách nườm nượp đổ về đền trần, giá giữ xe tăng từng giờ

Hàng chục "xe ôm" có mặt sẵn trước chùa Tháp, cạnh hàng rào an ninh để chèo kéo du khách

Do các bãi gửi xe ở xa đền Trần, nên lực lượng lớn "xe ôm" đã có mặt để chèo kéo, chở khách từ các bến xe vào đền. Tại khu vực trước cổng chùa Tháp có hàng chục "xe ôm" đang chờ, sẵn sàng phục vụ du khách khi có nhu cầu. Với đoạn đường chừng gần 200m từ chùa Tháp sang đền Trần nhưng xe ôm tại đây "hét giá" 20 nghìn đồng/ lượt.

Yến Chi - Hữu Tuấn