Thứ Tư, 29/01/2020 03:34:28 Hotline: 0901 514 799

Dự luật hành chính công của một ĐBQH không khả thi

08/09/2017 07:13

Văn phòng Chính phủ vừa chính thức có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng về dự án Luật Hành chính công.

dự luật hành chính công của một Đbqh không khả thi

ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh, Trưởng ban soạn thảo dự luật hành chính công. Ảnh: Pháp luật TP. HCM

Văn phòng Chính phủ vừa chính thức có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng về dự án Luật Hành chính công. Đây là sáng kiến lập pháp đầu tiên của cá nhân một ĐBQH - bà Trần Thị Quốc Khánh (đoàn Hà Nội).

Theo văn bản thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng giao Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ khẩn trương chỉnh lý, hoàn thiện dự thảo văn bản tham gia ý kiến của Chính phủ với dự án luật theo hướng: Tuy đã được chuẩn bị một cách nghiêm túc, công phu, nhưng về cơ bản, dự án luật có nhiều vấn đề chưa hợp lý, rất khó có thể khắc phục, nhất là về phạm vi điều chỉnh; về bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ với hệ thống pháp luật; về bảo đảm tính minh bạch và khả thi theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Chính phủ thấy rằng, việc xây dựng, ban hành luật này sẽ gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, cả về trình tự, thủ tục và nội dung; không bảo đảm tính khả thi. Do vậy, việc xây dựng, ban hành luật này là chưa cần thiết. Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao tâm huyết, sự nỗ lực, cố gắng của ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh và ban soạn thảo trong việc đề xuất và chủ trì xây dựng dự án luật. Những kết quả nghiên cứu xây dựng dự án luật có giá trị sẽ được Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành có liên quan nghiên cứu, sử dụng trong quá trình hoàn thiện hệ thống pháp luật có liên quan.

Trước đó, vào trung tuần tháng 8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án luật này, tuy nhiên, hầu hết các đại biểu nêu ý kiến đều bày tỏ nhiều băn khoăn và chưa bị thuyết phục bởi các quy định trong dự thảo luật.

Hoài Thu