Đưa kẻ hiếp, giết bé gái 13 tuổi trở lại dốc Pà Hàng

06/07/2016 13:59

Hung thủ được đưa tới hiện trường vụ cưỡng hiếp, giết bé gái 13 tuổi tại dốc Pà Hàng, Nghệ An.

Đưa kẻ hiếp, giết bé gái 13 tuổi trở lại dốc Pà Hàng 1

Đưa kẻ hiếp, giết bé gái 13 tuổi trở lại dốc Pà Hàng

Vào lúc 8 giờ ngày 6/7, cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã đưa đối tượng Lý Thành Đạt (sinh năm 1997, trú tại xã Châu Hoàn, Quỳ Châu) – nghi can trong vụ án hiếp, giết bé gái 13 tuổi tại dốc Pà Hàng (thuộc bản Tóng, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An), để tiến hành dựng lại hiện trường vụ án.

Nạn nhân bị sát hại trong vụ việc cách đây 2 tháng là bé gái Lô Thị Thanh (13 tuổi, trú tại bản Tóng, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu). Thi thể của em Thanh được người dân phát hiện trong rừng đoạn dốc Pà Hàng, sau thời điểm em rời nhà được 1 tuần.

Đưa kẻ hiếp, giết bé gái 13 tuổi trở lại dốc Pà Hàng 2

Đoạn dốc Pà Hàng nơi đối tượng đã lôi nạn nhân vào bìa rừng
để cưỡng hiếp rồi sát hại.

Cạnh thi thể của em Thanh, công an phát hiện một ví tiền trong đó có giấy tờ tùy thân mang tên Lý Văn Đạt. Từ lời khai của Đạt cơ quan điều tra đã xác định Đạt là kẻ đã hiếp dâm rồi giết em Thanh.

Sáng 6/7, Đạt được công an đưa trở lại hiện trường để tiến hành thực nghiệm hiện trường. Cuộc thực nghiệm bắt đầu từ cảnh đối tượng Đạt đưa cháu Thanh đi chơi qua đoạn dốc Pà Hàng (thuộc khu vực bản Tóng, xã Châu Phong) thì đối tượng lôi kéo em lên bìa rừng rồi cưỡng hiếp, sát hại nạn nhân.

Đưa kẻ hiếp, giết bé gái 13 tuổi trở lại dốc Pà Hàng 3

Người dân địa phương tới xem rất đông.

Buổi thực nghiệm kéo dài gần 2 giờ đã thu hút rất đông sự quan tâm của người dân địa phương. Lực lượng công an đã phải rất vất vả để đảm bảo giữ gìn an ninh để buổi thực nghiệm hiện trường được tiến hành.

Theo cơ quan điều tra, các cảnh dựng hiện trường trong buổi thực nghiệm đều căn cứ theo lời khai của đối tượng Đạt. Những kết quả từ cuộc thực nghiệm hiện trường không được tiết lộ.

Văn Thanh